หน้าแรก :: ข่าว :: ยามาฮ่า ดัน เฉลิมพล บิดรุ่นใหญ่ WSBK ที่ช้างฯ เซอร์กิต

Click to view image
ยามาฮ่า ดัน เฉลิมพล บิดรุ่นใหญ่ WSBK ที่ช้างฯ เซอร์กิต
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เล็งปรับแผนในการส่งนักบิดไวด์การ์ดเข้าร่วมบิดในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่าง 20-22 มีนาคมนี้ ด้วยการดัน เฉลิมพล ผลไม้ ขึ้นไปบิดในรุ่นใหญ่ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี.

        ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 มีคิวเปิดฉากในวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ขณะที่เมืองไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพครั้งแรกสำหรับสนาม 2 ในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

        ความเคลื่อนไหวล่าสุด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม อาจมีความเปลี่ยนแปลงในการจัดทัพนักบิดสำหรับไวด์การ์ด ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ในเมืองไทย โดยนายกรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมขาย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอสใหญ่ของทีม เปิดเผยว่า "ตอนนี้เราอาจมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับนักบิดไวด์การ์ด โดยอาจจะขยับให้ เฉลิมพล ขึ้นไปบิดในรุ่นใหญ่อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ รุ่น 1,000 ซี.ซี. เพื่อหาประสบการณ์กับบรรดานักบิดระดับโลก ส่วนความคาดหวังเราคงไม่ได้ตั้งเป้าอะไรมาก หวังเพียงให้เข้าทำให้ดีที่สุด"

        ทั้งนี้ จากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะทำให้มีนักบิดไทยเพียงคนเดียวที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ลงแข่งขันในรุ่นใหญ่ของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ รุ่น 1,000 ซี.ซี. ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นั่นคือ เฉลิมพล ผลไม้ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม 
ส่วนอีก 5 คนที่เหลือ นำโดย รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ จากคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ รวมถึง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์, จักกฤษณ์ แสงสวาท และ ฐิติพงศ์ วโรกร จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ ขณะที่ เดชา ไกรศาสตร์ จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม จะลงบิด
ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 600 ซี.ซี. 

        สำหรับศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะมีขึ้นระหว่าง 20-22 มีนาคมนี้ แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรชมการแข่งขันฯ ได้แล้วที่ ร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ ราคาบัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน 1,500 บาท และ 3 วัน 2,000 บาท ส่วนบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน 300 บาท และ 3 วัน 500 บาท

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US