หน้าแรก :: ข่าว :: “ซูเปอร์จีที” เปิดฉากสัปดาห์ ก่อนดวล “แทร็กช้างฯ” มิ.ย. นี้

Click to view image
“ซูเปอร์จีที” เปิดฉากสัปดาห์ ก่อนดวล “แทร็กช้างฯ” มิ.ย. นี้

สุดยอดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของญี่ปุ่น รายการ ซูเปอร์จีที 2015 เตรียมเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของปีในสุดสัปดาห์นี้ ที่สนามโอกายาม่า ภายใต้การติดตามของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก ขณะที่ประเทศไทยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 3 ของปี แข่งขันในวันที่ 19-21 มิถุนายน ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ในปีที่ผ่านมาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยตื่นตัวอย่างมาก โดยนับเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ด้วยการเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง ซูเปอร์จีที เมื่อวันที่ 3-5 ตุลาคม 2014 ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อรายการว่า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ 2014”

“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ 2014” ประสบความสำเร็จอย่างสูงในแง่ของผู้ชมและความตื่นตัวของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย โดยมีตัวเลขผู้เข้าชมตลอด 3 วันของการแข่งขันในปีที่ผ่านมาสูงถึง 131,168 คน โดยในปีนี้การแข่งขันซูเปอร์จีทีในเมืองไทย ถูกบรรุเป็นสนานมที่ 3 ของปี ซึ่งจะดวลความเร็วในวันที่ 19-21 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ส่วนเกมนัดเปิดสนามของ ซูเปอร์จีที 2015 จะเปิดฉากดวลความเร็วในสุดสัปดาห์นี้ที่สนามโอกายาม่า ในประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายนนี้ โดยมีแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับแชมป์ในรุ่นจีที 500 ของฤดูกาล 2014 ได้แก่ ซึจิโอะ มัตซึดะ และ รอนนี กวานตาเรลลี จาก ทีม นิสโม ส่วนแชมป์ในรุ่นจีที 300 เป็นของ โนบุเทรุ ทานิกูชิ และ ทัตซึยะ คาตาโอกะ จากทีม เกนเนอร์

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US