หน้าแรก :: ข่าว :: “ฟิล์ม” เปิดใจร่วมกับ 2 นักบิด โพเดี้ยม ซูเปอร์สปอร์ต 22 มีนาคม 2558

Click to view image
“ฟิล์ม” เปิดใจร่วมกับ 2 นักบิด โพเดี้ยม ซูเปอร์สปอร์ต 22 มีนาคม 2558

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 แข่งขันรอบไฟนัลไปเมื่อเวลา 14.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนความเร็วกว่า 8 หมื่นคน โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดไทย สังกัด คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ทำผลงานระดับมาสเตอร์ ผงาดคว้าแชมป์ครั้งแรกในเมืองไทย พาเพลงชาติไทยบรรเลงดังกระหึ่มช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดยมี คีนัน โซฟูโอกลู นักบิดเติร์กจาก คาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิ่ง และ แพ็คทริค จาค็อบเซ่น นักบิดอเมริกัน จาก อินเตอร์โมโต โพนีเอ็กซ์เพรส คาวาซากิ เบียดกันเข้ามาเป็นอันดับ 2 และ 3 ไปติดตามกันว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรกับการแข่งขันที่บุรีรัมย์?

รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยสังกัด คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ (แชมป์)

เกมในเรซดังกล่าว รัฐภาคย์ ต้องออกสตาร์ทจากกริดที่ 7 อย่างไรก็ดี ดาวบิดชาวไทยสามารถไล่แซงคู่แข่งไต่อันดับขึ้นไปรั้งรองจ่าฝูงในรอบที่6 ของการแข่งขัน ก่อนจะไล่บี้ คลูเซล อย่างสุดมันส์และคว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด

“หลังจากที่ผมสามารถขึ้นไปอยู่ในอันดับ 2 ซึ่งก็ตามหลัง คลูเซล อยู่ประมาณ 1 วินาที และผมก็พยายามรักษาความเร็วเพื่อสร้างโอกาสในการลุ้นขึ้นไปเป็นผู้นำ ก่อนที่รถแข่งของ คลูเซล จะมีปัญหาและออกจากการแข่งขันไป”

“ผมสามารถทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อ นั่นคือการคว้าแชมป์บนเวทีเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รวมถึง น้องชายของผม (รัฐพงษ์) ที่คว้าอันดับ 5 มาครอง สำหรับเป้าหมายต่อไปของผมคือการรักษาฟอร์มอันยอดเยี่ยมไว้ให้ได้ เพื่อสร้างโอกาสในการลุ้นคว้าแชมป์โลกมาครอง”

“ในปีนี้ผมเปลี่ยนมาใช้หมายเลข 9 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในหลวง และผมตั้งใจที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ในโฮมเรซแรกของตนเอง ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของผม ขอขอบคุณแฟนความเร็วชาวไทย, ทีมงานคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์, ครอบครัววิไลโรจน์ รวมถึงผู้บริหารสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ ขอบคุณชาวไทย ที่ทำให้ฝันผมเป็นจริง”

คีนัน โซฟูโอกลู นักบิดเติร์กจาก คาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิ่ง (อันดับ 2)

“วันนี้อากาศร้อนจัด เวลาที่ทำได้ช้ากว่าเมื่อวาน 1 วินาที ปัญหาหลักวันนี้คือ เข้าโค้งได้ช้าลง รถของผมเร่งไม่ขึ้น แต่จบที่จุดนี้ก็ถือว่าไม่แย่มาก หวังว่าการแข่งขันครั้งหน้าจะดีขึ้น ผมเห็นว่ารอบสุดท้าย แพ็ตทริก (จาค็อบเซ่น) ช้าลง และผมก็ยังมีแรงเหลือ ยางก็ยังไปได้ และผมก็ยังทนกับความร้อนได้ ซึ่งการเก็บแต้มก็สำคัญกับผมมาก”

“การได้ขึ้นโพเดี้ยมเป็นเรื่องที่ดี แต่ที่ 2 ก็ยังไม่ใช่จุดหมายสูงสุดของเรา ผมรู้สึกผิดหวังนิดหน่อย แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนมากโดยเฉพาะกับยาง และทำให้เร่งไม่ขึ้น แต่ก็ยังโชคดีที่เก็บแต้มมาได้ให้ทีมได้ เป็นความรู้สึกที่ดีมาก และผมคิดว่าเราต้องเข้มแข็งขึ้น”

“ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นสนามที่ดี แต่ไม่ง่ายสำหรับนักแข่งที่มาจากยุโรป อากาศร้อนมาก แต่อย่างไรก็ตาม ผมดีใจกับ “ฟิล์ม” มาก เขาควรได้แชมป์สนามนี้ และดีใจที่มีผู้ชมมาให้กำลังใจเขามากมาย”

แพ็ตทริค จาค็อบเซ่น นักบิดอเมริกัน จาก อินเตอร์โมโต โพนีย์เอ็กซ์เพรส คาวาซากิ (อันดับ 3)

“ผมชอบและรู้สึกดีกับการแข่งขันในวันนี้มาก แต่ปัญหาใหญ่คือความร้อน ทั้งวันนี้และตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ในรอบสุดท้ายผมเสียสมาธินิดหน่อยและด้วยอากาศที่ร้อนมากด้วย ทำให้โดน คีนัน (โซฟูโอกลู) เบียดแซงขึ้นมา การแข่งขันรายการนี้เยี่ยมมาก ผมหวังว่าจะได้กลับมาแข่งที่ประเทศไทยอีก สนามแห้งนี้ของชาวไทยเยี่ยมมาก ผมอยากจะกลับมาอีกในปีหน้า และหวังว่าจะสามารถปรับตัวกับสภาพอากาศมากได้ขึ้น”

“ผมทำผลงานคงที่มาตลอดสุดสัปดาห์นี้ และหวังอย่างยิ่งว่าจะได้ขึ้นโพเดี้ยมในอันดับที่ 1 แต่ผมก็พยายามอย่างมาก และก็พลาดในช่วงโค้งสุดท้ายของรอบสุดท้ายเพราะอากาศที่ร้อนมาก ผมสไลด์มากไปหน่อย ก็เลยพลาด แต่นี่ก็เป็นการขึ้นโพเดี้ยมครั้งแรกของปีนี้ แม้เรามีปัญหากับรถนิดหน่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบแรก แต่ก็แก้ปัญหาและก็ขึ้นโพเดี้ยมได้ในที่สุด และหวังว่าจะทำผลงานดียิ่งขึ้น ผมเร็วที่สุดเป็นอันดับ 2 ในปีที่แล้วที่อรากอน และเวลาไม่ห่างมาก ผมคิดว่าน่าจะมีโอกาสที่ดีที่จะได้ชัยชนะในคราวหน้า

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US