หน้าแรก :: ข่าว :: “ฟิล์ม” ซิวกริดที่ 7 โฮมเรซ “โซฟลูโอกลู” คว้าโพลซูเปอร์สปอร์ต

Click to view image
“ฟิล์ม” ซิวกริดที่ 7 โฮมเรซ “โซฟลูโอกลู” คว้าโพลซูเปอร์สปอร์ต
  “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ดาวบิดขวัญใจชาวไทย สังกัดคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ จะได้เริ่มเกมจากกริดที่ 7 ในโฮมเรซครั้งแรกแรกของชีวิตบนเวทีเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต หลังจบการควอลิฟายช่วงบ่ายที่ผ่านมา ขณะ คีนัน โซฟูโอกลู นักบิดเติร์ก ดีกรีแชมป์โลก 3 สมัย คว้าโพลโพซิชั่น ไปครอง ก่อนแฟนชาวไทยต้องลุ้นหนักบ่ายวันอาทิตย์ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

การแข่งขันสนามที่ 2 ศึกเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต 2015 มีคิวดวลความเร็วรอบไฟนัล ในวันอาทิตย์ที่ 22  มีนาคม ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา นักบิดทั้ง 24 คน ลงบิดในรอบควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับบนกริดสตาร์ท

หลังผ่าน 45 นาที ที่ บุรีรัมย์ เป็นทางด้าน คีนัน โซฟูโอกลู นักบิดชาวตุรกี สังกัดคาวาซากิ พัคเซ็ตติ เรซซิ่ง ที่บิดคว้าโพลโพซิชั่นไปครอง ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 37.345 วินาที เร็วกว่า จูลส์ คลูเซล จาก เอ็มวี อกุสต้า รีพาร์โต คอร์เซ่ และ ไคล์ สมิธ สังกัดพาต้า ฮอนด้า เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต ทีม ที่บิดคว้ากริดสตาร์ทที่ 2 และ 3 ไปครอง 0.205 และ 0.431 วินาที

กริดที่ 4 ได้แก่ ลอเรนโซ่ ซาเน็ตติ นักบิดอิตาเลียนจาก เอ็มวี อกุสต้า เรพาร์โต คอร์เซ่ ตามด้วย ลูคัส มาเฮียส สังกัดคาวาซากิ อินเตอร์โมโต โพนีย์เอ็กซ์เพรส ในกริดที่ 5 รวมถึงทีมเมทชาวอเมริกันอย่าง แพ็ตทริค จาค็อบเซ่น ที่ซิ่งคว้ากริดที่ 6 ไปครอง ส่วน “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ดาวบิดไทยสังกัดคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 7 เพื่อลถ้นโพเดี้ยมในโมเรซครั้งแรก โดยมี โรแบร์โต รอลโฟ, จีโน่ เรีย และ โดมินิก ชมิตเตอร์ ตามมาในกริดที่ 8, 9 และ 10

สำหรับนักบิดไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ผลงานไม่เลว รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 14 ตามด้วย เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในกริดที่ 17 และ 18 ส่วน ฐิติพงศ์ วโรกร จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซิวกริดที่ 20

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพสนาม 2 จะมีขึ้นในเวลา 14.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคมนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3, ช่อง 3SD และ ช่อง 3 HD

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US