หน้าแรก :: ข่าว :: “เรีย” ผงาดซูเปอร์โพลช้างฯ เซอร์กิต

Click to view image
“เรีย” ผงาดซูเปอร์โพลช้างฯ เซอร์กิต

โจนาธาน เรีย นักบิดอังกฤษจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม กดเวลามาเป็นอันดับ 1 คว้าซูเปอร์โพลครั้งแรก สร้างสถิติใหม่ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยมีเพื่อนร่วมชาติอย่าง ลีออน ฮาสลัม จาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม – เรด เดวิล และ อเล็กซ์ โลวส์ จาก โวลต์คอม เครสเซนต์ ซูซูกิ เป็นอันดับ 2 และ 3 ก่อนบิดรอบชิง 2 เรซ วันอาทิตย์นี้

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 มีคิวแข่งขันครั้งแรกในเมืองไทยระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในวันเสาร์เป็นการจับเวลารอบควอลิฟายของทุกรุ่น

ผลการแข่งขันรอบซูเปอร์โพลของรุ่นใหญ่อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ปรากฏว่าเป็น โจนาธาน เรีย นักบิดอังกฤษจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ที่ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ผงาดคว้าซูเปอร์โพลครั้งแรกในเมืองไทย ด้วยเวลาต่อรอบที่เป็นสถิติใหม่ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 33.382 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากโพลโพซิชั่นของทั้ง 2 เรซในวันอาทิตย์

ขณะที่กริดที่ 2 เป็นของ ลีออน ฮาสลัม นักบิดอังกฤษจาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม – เรด เดวิล ตามหลังหัวแถวเพียง 0.011 วินาที เท่านั้น โดยมี อเล็กซ์ โลวส์ นักบิดอังกฤษอีกคนจาก โวลต์คอม เครสเซนต์ ซูซูกิ เป็นอันดับ 3 ตามหลังผู้นำ 0.356 วินาที ขณะที่อันดับ 4 ได้แก่ ทอม ไซค์ส อดีตแชมป์โลกปี 2013 ชาวอังกฤษจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ตามหลัง เรีย อยู่ 0.459 วินาที ตามด้วย ฆอร์ดี้ ตอร์เรส นักบิดสแปนิชจาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม – เรด เดวิล ในอันดับ 5 ตามหลังหัวแถว 0.698 วินาที

ด้านนักบิดไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดทั้ง 2 คน ไม่สามารถเข้าสู่รอบซูเปอร์โพลได้ โดย อนุชา นาคเจริญศรี จาก วายเอสเอส ทีเอส เรซซิ่ง ทีม ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 21 ส่วน ชานนท์ ชุ่มใจ จาก เรซออยล์ เรซซิ่ง ทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 26

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิพ จะดวลกันสนามละ 2 เรซ โดยเกมเรซ 1 ในเมืองไทยจะมีขึ้นในเวลา13.00 น. ส่วนเรซ 2 จะแข่งขันในเวลา 16.30 น. ในวันอิทตย์ที่ 22 มีนาคมนี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3, ช่อง 3SD และ ช่อง 3 HD

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US