หน้าแรก :: ข่าว :: “ทากาฮาชิ” คว้าโพลซัพพอร์ตเรซ “ฮอนด้า-ยามาฮ่า” วัดแกร่งเย็นนี้

Click to view image
“ทากาฮาชิ” คว้าโพลซัพพอร์ตเรซ “ฮอนด้า-ยามาฮ่า” วัดแกร่งเย็นนี้
  ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดเวิลด์จีพีชาวญี่ปุ่น จาก ฮอนด้า ผงาดคว้าโพลโพซิชั่น หลังเฉือน เรียวจิ โยโคเอะเพื่อนราวมชาติขาก ยามาฮ่า ในศึก บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพอร์ต เรซ เกมความเร็วระดับโลกอีกรายการหนึ่งในสุดสัปดาห์เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ครั้งแรกของเมืองไทย โดยเกมรอบไฟนัลจะดวลกันใยช่วงเย็นของวันเสาร์นี้ ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันซัพพอร์ตเรซระดับโลกรายการ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ” เป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรมของสุดสัปดาห์นี้ที่บุรีรัมย์ กับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร

ในช่วงสายของวันเสาร์ที่ 21 มีนาคมนี้ เป็นการลงจับเวลารอบควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ทในรุ่น บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ ซึ่งเป็นการแข่งขันรถแข่งในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต ระหว่างทีมแข่งที่ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า และยามาฮ่า โดยนักแข่งต้องเป็นนักบิดเอเชียเท่านั้น

ผลการควอลิฟายปรากฏว่า ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดโมโตจีพี และโมโตทูชาวญีปุ่นจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์/โมริวากิ  ที่โชว์ฟอร์มระดับโลกกดเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.893 วินาที เฉือน เรียวจิ โยโคเอะเพื่อนร่วมชาติจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ตามมาป็นอันดับ 2 เพียง 0.281วินาที เท่านั้น

ด้านอันดับ 3 เป็นของ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท นักบิดไทยจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตามหลังผู้นำ 0.607 วินาที โดยมี อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ฮอนด้า เอลฟ์ สมาร์ท สปอร์ต เป็นอันดับ 4 ตามหลัง 0.867 วินาที ส่วนอันดับ 5 และ 6 ได้แก่ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง จาก ฮอนด้า ดิเรก เรซซิ่ง ทีม และ สุหทัย แช่มทรัพย์ จาก ไทย ฮอนด้า เรซซิ่ง ตามหลังหัวแถวคนละ 1.043 วินาที และ 1.116 วินาที

ขณะที่อันดับ 6 เป็นของนักบิดจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม อย่าง ยูกิ อิโตะ ชาวญี่ปุ่นที่เคยคว้าชัยชนะที่นี่มาแล้ว ตามด้วย อนุภาพ ซามูล ทีมเมทชาวไทยในอันดับ 7 ส่วนอันดับ 8 เป็นของ วรพงศ์ มาลาหวล นักบิดเชียงใหม่จาก ฮอนด้า ช.เจริญ อันดับ 9 และ 10 เป็นของนักบิดจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม อย่าง รัฐพงษ์ บุญเลิศ และ อานนท์ สังวาลย์ ตามดำดับ

สำหรับการแข่งขัน บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ จะดวลความเร็ซรอบชิงชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคมนี้ (วันนี้) เวลา 17.15 น. ซึ่งจะเป็นการชิงชัยเพียงเรซเดียวเพื่อหาจ้าวแห่งเอเชียของรุ่นซูเปอร์สปอร์ต ในสุดสัปดาห์นี้  

อันดับ   1 เบอร์ 72
          2 เบอร์ 62
          3 เบอร์ 91
          4 เบอร์ 24
          5 เบอร์ 45 

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US