หน้าแรก :: ข่าว :: “โลวส์” ขึ้นนำวันแรก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ บุรีรัมย์

Click to view image
“โลวส์” ขึ้นนำวันแรก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ บุรีรัมย์

อเล็กซ์ โลวส์ นักบิดอังกฤษสังกัด โวลต์คอม เครสเซนต์ ซูซูกิ ผงาดขึ้นเป็นผู้นำในการฝึกซ้อมวันแรก หลังกดเวลาในช่วงบ่ายเฉือน โจนาธาน เรีย เพื่อนร่วมชาติ จาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม
เพียง 0.066 วินาที เท่านั้น ขณะอันดับ 3 เป็นของ แชซ เดวีส์ นักบิดเวลส์ จาก ดูคาติ ซูเปอร์ไบค์ ทีม โดยท็อป 6 ของวันแรกมีมอเตอร์ไซค์ถึง 5 ค่ายติดอยู่ในลิสต์ หลังจบการซ้อม 2 ช่วง ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 มีคิวแข่งขันครั้งแรกในเมืองไทยระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในวันนี้ (ศุกร์ที่ 20 มีนาคม) เป็นการซ้อมของทุกรุ่น

สำหรับผลการซ้อมในวันแรกของรุ่นใหญ่อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ (WSS) จากการนำเวลามารวมกัน ปรากฏว่าเป็น อเล็กซ์ โลวส์ นักบิดอังกฤษจาก โวลต์คอม เครสเซนต์ ซูซูกิ ที่มาเร่งเครื่องในช่วงท้ายทำเวลาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 34.685 วินาที เฉือน โจนาธาน เรีย เพื่อนร่วมชาติ จากคาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม เพียง 0.066 วินาที เท่านั้น

อันดับ 3 มีนักบิด 2 คน ที่ทำเวลาเท่ากัน ได้แก่ แชซ เดวีส์ นักบิดเวลส์ จากสังกัด ดูคาติ ซูเปอร์ไบค์ ทีม และ ลีออน ฮาสลัม นักบิด อังกฤษจาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม – เรด เดวิล ตามหลังหัวแถว 0.603 วินาที เท่ากัน โดยมี ทอม ไซค์ส อดีตแชมป์โลกชาวอังกฤษจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ตามาเป็นอันดับ 5 ช้ากว่าผู้นำ 0.772 วินาที

ส่วนอันดับ 6 เป็นของ ซิลแวง กวินโตลี แชมป์โลกชาวฝรั่งเศสจาก พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม ที่สลัดอาการบาดเจ็บ บิดทำเวลาตามหลังหัวแถว 0.885 วินาทีโดยท็อป 6 ของวันแรกมีมอเตอร์ไซค์ถึง 5 ค่ายติดอยู่ในลิสต์ หลังจบการซ้อม 2 ช่วง ได้แก่ ซูซูกิ, คาวาซากิ, ดูคาติ, อพริเลีย และ ฮอนด้า

ขณะที่ ทรอย เบย์ลิสส์ นักบิดตำนานชาวออสเตรเลียน ตามมาในอันดับ 7 ซึ่งอดีตแชมป์โลก 3 สมัย คัมแบ็กสู่แทร็กอีกครั้งด้วยการลงบิดแทน ดาวิเด จูกลิอาโน นักบิดประจำทีม ดูคาติ ซูเปอร์ไบค์ ทีม ที่ได้รับบาดเจ็บจากการล้มในสนามแรกที่ออสเตรเลีย

ด้านอันดับ 8 ได้แก่ มัตเตโอ บาย็อคโค นักบิดอิตาเลียนจาก ออลต์เทีย เรซซิ่ง โดยมี ฆอร์ดี้ ตอร์เรซ นักบิดสแปนิช จาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม – เรด เดวิล เป็นอันดับ 9 และอันดับสุดท้ายในท็อป 10 เป็นของ ดาวิด ซาลอม นักบิดสแปนิชอีกคนจาก ทีม เปเดอร์ซินี ส่วน ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค แชมป์โลกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ที่ไต่ขึ้นมาบิดรุ่นใหญ่กับ พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม จบวันแรกด้วยอันดับ 15

สำหรับนักบิดไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ด ทำผลงานไม่เลว โดย อนุชา นาคเจริญศรี จาก วายเอสเอส ทีเอส เรซซิ่ง ทีม ทำเวลาในวันแรกมาที่อันดับ 21 ด้วยเวลาต่อรอบ 1นาที 38.174 วินาที ตามหลังผู้นำ 3.489 วินาที ส่วน ชานนท์ ชุ่มใจ จาก เรซออยล์ เรซซิ่ง ทีม กดเวลามาเป็นอันดับ 26 ผ่านเกณฑ์ขึ้นต่ำของการควอลิฟาย ด้วยเวลา 1 นาที 40.810 วินาที

ทั้งนี้ การแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 จะลงซ้อมอีก 2 ครั้ง ก่อนจะนำเวลาจากการซ้อมทั้ง 3 ครั้งมาจัดอันดับในรอบซูเปอร์โพล 1 และ 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 มีนาคมนี้ (พรุ่งนี้) โดยเกมในรอบชิงชนะเลิศจะดวลกัน 2 เรซ ในเวลา 13.00 น. และ 16.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคมนี้

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US