หน้าแรก :: ข่าว :: “สมิธ” กระฉูดซูเปอร์สปอร์ต

Click to view image
“สมิธ” กระฉูดซูเปอร์สปอร์ต
  ไคล์ สมิธ นักบิดอังกฤษจาก พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ผงาดนำฝูงวันแรกในการซ้อมของรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ขณะ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยจาก คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ฟอร์มเยี่ยม จบที่ 4 ด้าน “โฟล์ท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ผลงานดีที่สุดในกลุ่มไวด์การ์ดคว้าที่ 10 ซ้อมครั้งที่ 2 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 มีคิวแข่งขันครั้งแรกในเมืองไทยระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในช่วงบ่ายของวันนี้ (ศุกร์ที่ 20 มีนาคม) เป็นการซ้อมครั้งที่ 2 (FP2) ของรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชเมปี้ยนชิพ (WSS) ซึ่งมีนักบิดไทยลงดวลความเร็วถึง 5 คน

โฮมเรซครั้งแรกในระดับเวิลด์ซีรีส์ของชาวไทย สร้างความตื่นตัวให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตเป็นอย่างมาก โดยในช่วงบ่ายที่ผ่านมาเป็นการซ้อมรอบ FP2 หรือครั้งที่ 2 ตามโปรแกรมการแข่งขันในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ผลการซ้อมปรากฏว่า ไคล์ สมิธ นักบิดดาวรุ่งชาวอังกฤษจาก พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ทำผลงานดีที่สุดด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.490 วินาที เป็นหัวแถวในวันแรก

ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ คีนัน โซฟูโอกลู นักบิดเติร์กอดีตแชมป์โลก 3 สมัย จาก คาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิ่ง ตามหลังหัวแถว 0.267 วินาที โดยมี จูลส์ คลูเซล นักบิดฝรั่งเศสจาก เอ็มวี อกุสต้า เรพาร์โต คอร์เซ่ แชมป์สนามแรก บอกเข้ามาเป็นอันดับ 3 ตามหลังผู้นำ 0.306 วินาที

ขณะที่ ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยจากคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ออกสตาร์ทวันแรกได้ยอดเยี่ยม ทำเวลาในการซ้อมครั้งที่ 2 มาเป็นอันดับ 4 ในช่วงท้ายๆ ของเซสชั่น ด้วยเวลา 1 นาที 38.825 วินาที ตามหลังหัวแถวเพียง 0.335 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 5 ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่ทำเวลาต่ำกว่า 1 นาที 39 วินาที ได้แก่ แพ็ตทริค จาค็อบเซ่น นักบิดอเมริกันจาก คาวาซากิ อินเตอร์โมโต โพนีเอ็กซ์เพรส ตามหลังผู้นำ 0.340 วินาที

ด้านอันดับ 6 ได้แก่ จีโน เรีย นักบิดอังกฤษจาก ซีไอเอ แลนด์ลอร์ด อินชัวร์รันช์ ฮอนด้า ตามด้วย ลูอัส มาเฮียส นักบิดฝรั่งเศสจาก คาวาซากิ อินเตอร์โมโต โพนีเอ็กซ์เพรส ในอันดับ 7 ส่วนอันดับ 8 และ 9 ได้แก่ ริคาร์โด รุสโซ นักบิดอิตาเลียนจาก ซีไอเอ แลนด์ลอร์ด อินชัวร์รันช์ ฮอนด้า และ อเล็กซ์ บัลโดลินี นักบิดอิตาเลียนจาก เรซ อพาร์ตเมนต์ เอทีเค25

สำหรับกลุ่มนักบิดไวด์การ์ดชาวไทยทำผลงานได้ไม่เลว รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จากสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่พลาดการซ้อมช่วงเช้า ลงมากดเวลาช่วงบ่ายติดท็อป 10 ด้วยเวลา 1 นาที 39.578 วินาที ตามหลังผู้นำ 1.088 วินาที เท่านั้น ตามด้วย เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 15 เวลา 1 นาที 39.924 วินาที โดยมี ฐิติพงศ์ วโรกร จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เป็นอันดับ 16 เวลา 1 นาที 39.981 วินาที ด้าน เฉลิมพล ผลไม้ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่พลาดล้มช่วงเช้ากลับมาทำเวลาได้ในอันดับ 23 ที่ 1 นาที 41.400 วินาที

ทั้งนี้ เกมในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ มีคิวซ้อมครั้งที่ 3 (FP3) ในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 21 มีนาคมนี้ ก่อนที่นักบิดทุกคนจะลงควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในเวลา 15.55 น. ของวันเดียวกัน ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรุ่นนี้จะมีขึ้นในเวลา 14.30 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3, ช่อง3HD และ ช่อง 3SD

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US