หน้าแรก :: ข่าว :: “เรีย” ประเดิมซิวหัวแถวซ้อมครั้งแรก WSBK แทร็กช้างฯ

Click to view image
“เรีย” ประเดิมซิวหัวแถวซ้อมครั้งแรก WSBK แทร็กช้างฯ
คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ประเดิม “แทร็กช้าง” ด้วยฟอร์มอันร้อนแรง ซิวอันดับ 1-2 ในรอบฝึกซ้อมครั้งที่ 1 ของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 ผล โจนาธาน เรีย นักบิดอังกฤษซิวหัวแถวด้วยเวลา 1 นาที 32.004 วินาที เร็วกว่า ทอม ไซค์ส ทีมเมท 0.751 วินาที ด้าน อนุชา นาคเจริญศรี นักบิดไทยโชว์ฟอร์มสวยจบที่ 18 จากการซ้อมช่วงเช้าที่ผ่านมา

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 มีคิวดวลความเร็วรอบไฟนัล ในวันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในช่วงสายของวันศุกร์ที่ 20 มีนามคมที่ผ่านมา เป็นโปรแกรมรอบฝึกซ้อมครั้งที่ 1 (FP1) มี 26 นักบิดลงทำการฝึกซ้อมอย่างพร้อมหน้า รวมถึง อนุชา นาคเจริญศรี และ ชานนท์ ชุ่มใจ 2 นักบิดไทย ที่ใช้สิทธิไวด์การ์ด

ผลการซ้อมในรอบ FP1 เป็น 2 นักบิดเมืองผู้ดี สังกัดคาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมใน โดย โจนาธาน เรีย บิดเข้ามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 35.004 วินาที เร็วกว่า ทอม ไซค์ส เพื่อนร่วมสังกัด เพียง 0.751 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ฆอร์ดี้ ตอร์เรส ดาวบิดสแปนิช จาก อพิเรีย เรซซิ่ง ทีม-เรด เดวิลส์ ตามหลังผู้นำ 1 วินาที

ขณะที่ แชซ เดวีส์ จาก ดูคาติ ซูเปอร์ไบค์ ทีม, อเล็กซ์ โลวส์ จาก โวลต์คอม เครสเซน ซูซูกิ และ ลีออน ฮาสลัม จากอพริเลีย เรซซิ่ง ทีม – เรด เดวิล ทำเวลาต่อรอบเข้ามาเป็นอันดับ 4, 5 และ 6 ด้าน ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค ดาวรุ่งชาวดัตช์จาก พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม และ เดวิด ซาลอม นักบิดสแปนิช จากทีม เปเดอร์ซินี บิดประเดิมแทร็กช้างด้วยอันดับ 7 และ 8

ส่วนอันดับ 9 ได้แก่ ลีลีอันโดร เมอร์คาโด้ นักบิดอาร์เจนไตน์จาก บาร์นี่ เรซซิ่ง ทีมและ ซิลแวง กวินโตลี แชมป์โลกคนปัจจุบันจาก พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม ในอันดับ 10 ถัดไปเป็น ซิลแวง บาร์ริเยร์ นักบิดฝรั่งเศสจาก บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด และ แรนดี้ เดอ ปูนิเยต์ เพื่อนร่วมชาติจาก โวลต์คอม เครสเซน ซูซูกิ ในอันดับ 11 และ 12

ส่วนอันดับ 13 ได้แก่  นิโคลาส เทโรล และ ทรอย เบย์ลิสส์ ในอันดับ 14 ถัดไปเป็น ลีออน คาเมียร์ อันดับ 15 ขณะ 2 นักบิดอิตาเลียน อย่าง มัตเตโอ บิย็อคโค และ นิโคโล คาเนป้า บิดทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ 16 และ 17 ด้าน อนุชา นาคเจิญศรี ดาวบิดไทยสังกัดวายเอสเอส ทีเอส เรซซิ่ง โชว์ฟอร์มสวยซิ่งจบรอบฝึกซ้อมครั้งแรกด้วยอันดับ 18

ส่วนในกลุ่มหลังได้แก่ ลาร์รี เพแกรม, ซานติอาโก บาร์รากัน และ คริสตอฟ ปงส์ซัน ในอันดับ19, 20 และ 21 ส่วนอันดับ 22, 23 และ 24 ได้แก่ อิมเร่ ทอธ, เกร็ก จิลเดนุยส์ และ โรมัน รามอส ด้าน ชานนท์ ชุ่มใจ จาก เรซ ออยล์ เรซซิ่ง ทีม และ อิเรเนอุสซ์ ซิโคร่า ยังต้องลุ้นทำเวลาเพื่อสร้างโอกาสเข้าไปสู่รอบไฟนัล

สำหรับรอบฝึกซ้อมครั้งที่ 2 ของเกมในรุ่นใหญ่อย่าง เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ต มีคิวลงดวลความเร็วในเวลา 15.30-16.15 น.

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US