หน้าแรก :: ข่าว :: “โฮ ปิน ตุง” พาทีมเฉินหลง คว้าโพล เอเชียน เลอมังส์ สนามช้างฯ

Click to view image
“โฮ ปิน ตุง” พาทีมเฉินหลง คว้าโพล เอเชียน เลอมังส์ สนามช้างฯ
 
โฮ ปิน ตุง นำทัพทีมเมทจาก แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง ของ เฉิน หลง ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ดชาวฮ่องกง ผงาดคว้าโพลโพซิชั่นในศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ สนาม 3 ก่อนลุ้นแชมป์วันอาทิตย์นี้ ขณะทีมไทยผลงานยังไม่เข้าเป้าได้ออกตัวจากท้ายแถว หลังลงแข่งรอบควอลิฟายเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 สนาม 3 มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในวันเสาร์ที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของทั้ง 5 รุ่น มีรถแข่งรวมทั้งสิ้น 26 คัน

การควอลิฟายของ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ แบ่งออกเป็น 2 ช่วง แยกรถแข่งที่ทำความเร็วอยู่ในระดับเดียวกันออกเป็น 2 กลุ่ม โดยช่วงแรกจะเป็นการควอลิฟายของรุ่น จีที (GT) และจีที คัพ (GT Cup) โดยตำแหน่งโพลในรุ่นนี้เป็นของรถแข่งเฟอร์รารี่ 488 จีที3 หมายเลข 37 จาก ทีม บีบีที ขับโดย แอนโธนี ลู (จีน), ดาวิเด ริซโซ (อิตาเลียน), อเลสซานโดรปิแอร์ กูดี (อิตาเลียน) ทำเวลาต่อรอบ 1 นาที 31.858 วินาที เฉือนอันดับ 2 อย่างรถแข่งเฟอร์รารี่ 488 จีที3 หมายเลข 38 จากทีม สปิริต ออฟ เรซ ที่ขับโดย นาสรัต มูซายยิน (สิงคโปร์), รุย อากัส (โปรตุกีส) และ มาร์โก โซซี (อิตาเลียน) เพียง 0.031 วินาที เท่านั้น ขณะที่อันดับ 3 เป็นของรถแข่งบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม6 จีที3 หมายเลข 90 จากทีม เอเอไอขับโดย เจซซี โครห์น (ฟินแลนด์), อาคิระ ไออิดะ (ญี่ปุ่น) และ ทอม บลอมควิสต์ (อังกฤษ) ตามหลังหัวแถวเพียง 0.014 วินาที เท่านั้น 

ด้านการควอลิฟายอีกช่วงเป็นการจับเวลาของรุ่นใหญ่อย่าง แอลเอ็มพีทู (LMP2), แอลเอ็มพีทรี (LMP3) และ ซีเอ็น (CN) ผลปรากฏว่าตำแหน่งโพลในรุ่น แอลเอ็มพีทู ซึ่งเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ ตกเป็นของรถแข่ง ออเรก้า 03อาร์ นิสสัน หมายเลข 35 จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพในรุ่น LMP2 อย่าง แจ็คกี้ ชาน ดีซี เรซซิ่ง ซึ่งเป็นทีมแข่งของ เฉิน หลง ซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู๊ดชาวฮ่องกงที่ขับโดย โฮ ปิน ตุง (จีน), กุสตาโว เมเนเซส (อเมริกัน) และ โทมัส โลรองต์ (ฝรั่งเศส) ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 26.954 วินาที

ขณะที่อันดับ 2 เป็นของ รถแข่ง ลิเจียร์ เจเอสพี2 นิสสัน หมายเลข 25 จากทีม อัลการ์ฟ โปร เรซซิ่ง ขับโดย อันเดรีย โรด้า (อิตาเลียน),​แม็ตต์ แม็คเมอร์รี (อเมริกัน) และ อันเดรียพิซซิโตลา (ฝรั่งเศส) ตามหลังหัวแถว 0.662 วินาที โดยมี รถแข่ง ออเรก้า 03อาร์ จูดด์ หมายเลข 8 จากทีม เรซ เพอร์ฟอร์มานซ์ ขับโดย สตรวน มัวร์ (อังกฤษ), ฟาเบียน ชิลเลอร์ (เยอรมัน) และ จิออจิโอ แม็กกิ (สวิส) เป็นอันดับ 3 ช้ากว่าหัวแถว 1.016 วินาที

ส่วนทีมแข่งที่มีนักขับไทยล้วนอย่าง พีเอส เรซซิ่ง หมายเลข 68 ที่ขับโดย เมธาพันธ์ สุนทรเดช นักขับสาวคนแรกที่เข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ และธีระ ซอโสตถิกุล ทีมเมทจากสังกัดพีเอส เรซซิ่ง ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 26 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 46.187 วินาที ด้าน พอล กาญจนพาสน์ นักขับไทยอีกรายที่ลงแข่งในรุ่น จีที คัพ ร่วมกับ แกรม ดาวเซ็ตต์ (นิวซีแลนด์) และ จอห์น เคร์ราน (ไอริช) ภายใต้สังกัด ทีม เอ็นแซด ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 49.118 วินาที

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2016-2017 สนาม 3 จะดวลความเร็วสุดโหด 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง โดยจะออกสตาร์ทในเวลา 12.15 น. ก่อนจะจบการแข่งขันในเวลา 16.15 น. 

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US