หน้าแรก :: ข่าว :: “ยามาฮ่า ไทยแลนด์” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ เหมาโพเดียม ซูเปอร์สปอร์ต

Click to view image
“ยามาฮ่า ไทยแลนด์” ระเบิดฟอร์มโฮมเรซ เหมาโพเดียม ซูเปอร์สปอร์ต
 ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซ จากการชิงชัยในเรซแรก รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ที่ ช้างฯ เซอร์กิต ซิ่งกวาดโพเดียมเกมโฮมเรซไปครอง โดยแชมป์ตกเป็นของ เดชา ไกรศาสตร์ ขณะที่ เฉลิมพล ผลไม้ และ อนุชา นาคเจริญศรี ตามเข้าเส้นชัยในอันดับ 2 และ 3

 เกมในรุ่นใหญ่สุดของรายการเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ อย่าง ซูเปอร์ สปอร์ต 600 ซี.ซี.ดวลความเร็วในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นการชิงชัยนัดส่งท้ายฤดูกาล โดยเกมในเรซแรกดวลความเร็วทั้งสิ้น 18 รอบสนาม

 เป็นทางด้าน 3 นักบิดไทย สังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในรอบควอลิฟาย คว้า 3 อันดับแรกบนกริดสตาร์ทไปครอง โดย เฉลิมพล ผลไม้ ได้เริ่มเกมจากโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี ในกริดที่  2 และ 3

 ส่วน ฐิติพงศ์ วโรกร จาก ฮอนด้า ติ๊งโน๊ต เรซซิ่ง ได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 9 ตามด้วย รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในกริดที่ 12 ด้าน พาทิศ ชูประเทศ ดาวรุ่งไทยจาก ทีม คากายาม่า ซูซูกิ เอเชีย ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 22

 เริ่มเกมที่ ช้างฯ เซอร์กิต ด้วยตำแหน่งผู้นำของ เฉลิมพล ที่รักษาหัวขบวนไว้ได้ ตามด้วย เดชา และ ยูกิ ทากาฮาชิ นักบิดญี่ปุ่น สังกัดมูซาชิ บุน เซียว ฮอนด้า เรซซิ่ง ในอันดับ 2 และ3 ก่อนที่ เดชา จะได้จังหวะแซงทีมเมทขึ้นไปเป็นผู้นำในรอบที่ 4 ของการแข่งขัน รวมถึง อนุชา ที่ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 หลัง ทากาฮาชิ พลาดท่าล้มในรอบก่อนหน้า

 หลังจากนั้นเป็นทางด้าน 3 นักบิดสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่แท็กทีมกันรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่นจนครบ 18 รอบสนาม เหมาโพเดียมต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ โดยแชมป์ตกเป็นของ เดชา ที่บิดเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 30 นาที 0.113 วินาที ตามด้วย เฉลิมพล และ อนุชา ในอันดับ 2 และ 3ช้ากว่าแชมป์ 0.251 และ 0.706วินาที ตามลำดับ
 ด้าน ทากาฮาชิ ยกรถขึ้นมาบิดจบการแข่บขันในอันดับ 20 ส่วนผลงานของนักบิดไทยอย่าง รัฐพงษ์ บิดจบการแข่งขันในอันดับ 11 ขณะที่ พาทิศ ซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 14 ส่วน ฐิติพงศ์ บิดไม่จบเกมหลังต้องออกจากการแข่งขันไปในรอบที่ 11 ของการชิงชัย
 
สำหรับการชิงชัยในเรซที่ 2 รุ่นซูเปอร์ สปอร์ต 600 ซี.ซี. มีคิวดวลความเร็วในวันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.) ออกสตาร์ทเรซในเวลา 16.00 น. เช่นเดิม  

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US