หน้าแรก :: ข่าว :: “อนุภาพ-พีระพงศ์” คว้าชัย 1-2 เอเชีย โปรดักชั่น

Click to view image
“อนุภาพ-พีระพงศ์” คว้าชัย 1-2 เอเชีย โปรดักชั่น
ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เบิ้ลโพเดียม รุ่นเอเชีย โปรดั๊กชั่น 250 ซี.ซี. จากผลงานของ อนุภาพ ซามูล ที่บิดซิวแชมป์ไปครอง ส่วน พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง ตามเพื่อนร่วมสังกัดเข้าเส้นชัยในอันดับ 2 ขณะที่ เจ้าของบัลลังก์แชมป์ประจำปีอย่าง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ พลาดล้มท้ายเกม ชวดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

ศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนามสุดท้ายของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วในสุดสัปดาห์นี้ ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตรโดยเกมรุ่นไฮไลต์อย่าง เอเชีย โปรดั๊กชั่น 250 ซี.ซี.ออกสตาร์ทเรซในเวลา 15.00 น. ดวลความเร็ว 10 รอบสนาม

สำหรับเกมในเรซดังกล่าวมีนักบิดไทยเข้าร่วมชิงชัยถึง 10 คัน นำโดย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เจ้าของบัลลังก์แชมป์ประจำปี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รวมถึงเพื่อนร่วมสังกัดอย่าง อนุภาพ ซามูล, พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง, รัฐพงษ์ บุญเลิศ และ คณาฑัต ใจมั่น 

ส่วน เอพี ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ส่ง สมเกียรติ จันทรา แชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ คนล่าสุด ลงล่าแชมป์โฮมเรซร่วมกับ วรพงศ์ มาลาหวล, มุกข์ลดา สารพืช และ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ขณะที่ พีระพงษ์ บุญเลิศ ลงบิดภายใต้สังกัด วัน ฟอร์ ออล

เริ่มเกมด้วยจังหวะออกสตาร์ทที่ยอดเยี่ยมของ อภิวัฒน์ รักษาตำแหน่งหัวขบวนไว้ได้หลังผ่านรอบแรกของการชิงชัย ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ ทาเกะฮิโร ยามาโมโตะ จาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง ขณะที่ สมเกียรติ ทะยานจากกริดที่ 8 ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ก่อนที่ดาวบิดทั้ง 3 คนจะผลัดกันขึ้นไปเป็นผู้นำ รวมถึง คาสม่า แดเนียล คาสมายูดิน นักบิดมาเลเซียน ที่ขยับขึ้นมามีเอี่ยว

จุดพลิกผันของเกมเกิดขึ้นในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน เมื่อ อภิวัฒน์ ที่รั้งจ่าฝูงขณะเหลือการแข่งขันเพียงไม่กี่โค้ง พลาดท่าล้มในช่วงท้ายเกม ส่งผลให้เพื่อนร่วมสังกัดอย่างอนุภาพ ขึ้นเป็นผู้นำ ก่อนจะบิดคว้าแชมป์ต่อหน้าแฟนความเร็วโฮมเรซ ด้วยเวลา 19 นาที 38.679 วินาที

ตามด้วย พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง ในอันดับ 2 และ ยูซูเกะ นากามูระ จาก อาคีโน่ สปีด ดับเบิ้ลยูเจอาร์ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 3 ช้ากว่าแชมป์ 0.218 และ 0.761 วินาที ตามลำดับ ด้านอภิวัฒน์ สามารถยกรถขึ้นมาบิดต่อ ก่อนจะซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 23 

โดยการแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรซ 2 ซึ่งเป็นเรซสุดท้ายของปี จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น.

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US