หน้าแรก :: ข่าว :: สมการรอคอย! รถแข่งระดับโลกถึง “สนามช้างฯ” - “เนวิน” ชี้นักขับไทยมีลุ้น

Click to view image
สมการรอคอย! รถแข่งระดับโลกถึง “สนามช้างฯ” - “เนวิน” ชี้นักขับไทยมีลุ้น
ทัพรถแข่งระดับโลกกว่า 30 คัน ถูกขนส่งถึง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดตู้คอนเทนเนอร์และทีมงานนำเข้าพิต เพื่อเตรียมความพร้อมดวลความเร็วในศึก ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ สุดสัปดาห์นี้ ขณะ “บิ๊กเน”เนวิน ชิดชอบ บิ๊กบอสสนามช้างฯ มั่นใจนักขับไทยมีลุ้นได้เฮในบ้านเกิด 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลกประเภททัวริ่งคาร์ รายการ ทีซีอาร์ ​อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2016 สนาม 8 มีคิวดวลความเร็วครั้งที่ 2ในเมืองไทยระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ซึ่งในช่วงบ่ายวันพุธที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ทีมแข่งระดับโลกกว่า 20 ทีม ได้ทำการเตรียมความพร้อมรถแข่งสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้แล้ว หลังจากที่ตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกอุปกรณ์การแข่งขันถูกเคลื่อนย้ายเข้าสู่พื้นที่สนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เผยว่า “นี่คืออีกครั้ง ที่สนามช้างฯ เอาใจคอความเร็วชาวไทย ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2016” เรายกความมันส์ระดับเวิลด์คลาสส่งตรงถึงประเทศไทย ผมอยากให้คนไทยมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ต กับเรซการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก ซึ่ง “ไทย” ถูกบรรจุเป็นสนามที่ 8 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคมนี้”

“ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ นับเป็นศึกมอเตอร์สปอร์ตที่แฟนทั่วโลกรอคอยกว่า 200 ล้านคน ผ่านการถ่ายทอดสด ซึ่งถือเป็นการแข่งขัน “ทัวริ่งคาร์” ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ที่มีศักดิ์ศรีเทียบเท่า “เวิลด์ ซีรีส์” ไม่แตกต่างจาก “เวิลด์ ทัวริ่งคาร์ แชมเปี้ยนชิพ” เลยทีเดียวโดยจะมีความแตกต่างเพียงรายละเอียดของรถแข่งที่เพิ่มความแรงขอเครื่องยนต์ขึ้น นอกจากนี้เรายังมีนักขับไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดลงแข่งขัน และเชื่อว่าจากความคุ้นเคยสนามและการซ้อมหนักจะทำให้พวกเขามีลุ้นได้เฮต่อหน้าแฟนๆ ในบ้านเกิดอย่างแน่นอน”

ศึก ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ นับเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบประเภททัวริ่งคาร์รายการใหม่เอี่ยมของโลก ที่เพิ่งเปิดตัวในปี2015 เป็นฤดูกาลแรก จากแนวคิดของอดีตประธาน เวิลด์ ทัวร์ริ่งคาร์ อย่าง มาร์เซโล ล็อตติ ด้วยรถแข่งทัวร์ริ่งคาร์เครื่องยนต์ 2,000ซี.ซี. เทอร์โบชาร์จ เพิ่มความแรงจากในอดีต ด้วยจำนวนรถแข่งกว่า 30 คัน จากผู้ผลิตรถยนต์ 8 แบรนด์ 

เดินทางแข่งขันทั้งสิ้น 11 สนาม ทั่วโลก ได้แก่ โลแซล ประเทศกาตาร์, เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส, สปา-ฟรังก์คอร์ฌองส์ ประเทศเบลเยี่ยม, อิโมล่า ประเทศอิตาลี, ซัลเบิร์กริง ประเทศออสเตรีย, ออสเชอร์ชเลเบน ประเทศเยอรมนี, โซชิ ประเทศรัสเซีย รวมถึง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประเทศไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย และ มาเก๊า

สำหรับ ศึก ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2016 สนาม 8 จะเริ่มซ้อมในวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ ก่อนจะควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 27สิงหาคม และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 2 เรซ ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคมนี้ ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย

สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา และ จุดจำหน่ายบัตรบริเวณ บุรีรัมย์ คาสเซิล จ.บุรีรัมย์ ลูกค้าของผู้สนับสนุนสนามจะได้รับส่วนลด 25 เปอร์เซ็นต์ สำหรับบัตรแกรนด์สแตนด์ และส่วนลด 50 เปอร์เซ็นต์สำหรับบัตร ไซด์สแตนด์ โดยมีราคาดังนี้ วีไอพี 1 วัน 1,500 บาท/ 2 วัน 3,000 บาท, แกรนด์สแตนด์ 1 วัน 500 บาท/ 2 วัน 750 บาท และไซด์สแตนด์ 1 วัน 200 บาท/ 2 วัน 300 บาท                        

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US