หน้าแรก :: ข่าว :: เพลงชาติไทยกระหึ่ม! สมเกียรติ คว้าชัยโฮมเรซ

Click to view image
เพลงชาติไทยกระหึ่ม! สมเกียรติ คว้าชัยโฮมเรซ
  สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทย ทำผลงานระดับมาสเตอร์ด้วยการควบรถแข่งเข้าป้ายเป็นอันดับ 1 ในศึก เชลล์ แอ็ดวานซ์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2016 ผงาดคว้าแชมป์ในบ้านเกิดได้อย่างยิ่งใหญ่ ขณะแฟนชาวไทยร่วมร้องเพลงชาติฉลองกระหึ่มสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จากการแข่งขันเรซ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมีนักแข่งไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ เชลล์ แอดวานซ์ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ อย่าง สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวชลบุรี เกมเรซแรก สมเกียรติ ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ก่อนเข้าป้ายในอันดับ 2 ทว่าโดนปรับให้ร่วงไปเป็นอันดับ 4 หลังจากพลาดหลุดแทร็กลิมิตในโค้งสุดท้าย อย่างไรก็ดี สมเกียรติ กลับมาทำผลงานระดับมาสเตอร์ได้ในเรซ 2 ซึ่งมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังจากออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 และไล่แซงคู่แข่งขึ้นเป็นอันดับ 1 ได้ในรอบที่ 5 ก่อนที่จะบิดเข้าป้ายเป็นคันแรกหลังครบ 16 รอบ ทิ้งห่าง เรียวเซอิ ยามานากะ คู่แข่งชาวญี่ปุ่น อันดับ 2 ถึง 10.204 วินาที ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ แอนดี้ อิซดิฮอาร์ นักบิดอินโดนีเซียน ตามหลังแชมป์ 10.236 วินาที

  ภายหลังจบการแข่งขัน สมเกียรติ เผยว่า “รู้สึกดีใจมากครับกับชัยชนะครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วม ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่เข้ามาให้กำลังใจ การแข่งขันเรซนี้ค่อนข้างยากแต่จากผลงานที่ออกมาเราก็ภูมิใจมากครับ ที่ได้แชมป์ในบ้านเกิด และได้ร้องเพลงชาติไทยไปพร้อมๆ กับทุกคน”

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US