หน้าแรก :: ข่าว :: "บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ" ยิ่งใหญ่ในเกมระดับโลก

Click to view image
"บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ" ยิ่งใหญ่ในเกมระดับโลก
"บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ" ยิ่งใหญ่ในเกมระดับโลก  

ในการแข่งขันระดับโลก สิ่งหนึ่งที่เป็นสีสันไม่แพ้รายการหลักคือ ซัพพอร์ต เรซ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มประสบการณ์ด้านมอเตอร์สปอร์ตของแฟนความเร็ว ที่เดินทางเข้ามาชมเกมในแต่ละสุดสัปดาห์ที่ระเบิดความมันส์ขึ้นในแต่ละสนามทั่วโลก  

โดยในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เมืองไทยได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งในปีนี้ถูกบรรจุเป็นสนามที่ 2 ของปี ดวลความเร็วในแทร็กระดับโลกของคนไทยอย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  

และแน่นอนว่าในสุดสัปดาห์ดังกล่าวที่กำลังจะมาถึง แฟนความเร็วชาวไทยและจากทุกสารทิศทั่วโลกจะได้สัมผัสเกมความเร็วระดับท็อปคลาสทั้ง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ กับลีลาของนักบิดชั้นนำของโลก รวมถึง เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชเมปี้ยนชิพ ที่มีคนไทยถึง 5 คน ลงฟาดฟันกับนักบิดฝีมือดีของโลกเช่นกัน  แต่อีกเรซหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ การแข่งขันของซัพพอร์ตเรซอย่าง "บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ" ซึ่งสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมดวลความเร็วในสุดสัปดาห์เดียวกัน โดยเป็นการวัดความสามารถระหว่างรถแข่ง, ทีมแข่ง และนักบิดจาก 2 ค่ายอย่าง ฮอนด้า และ ยามาฮ่า ภายใต้รถแข่งในคลาส ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ด้วยนักบิดไทยและในทวีปเอเชียเท่านั้น  

"ซัพพอร์ต เรซ ครั้งนี้ เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่มาก จะเป็นการดวลกันระหว่าง ฮอนด้า กับ ยามาฮ่า ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งใช้ชื่อรายการว่า "บุรีรัมย์ ซูเปอร์ ซัพพอร์ต เรซ" ผมมองว่าจะเป็นอีกเกมความเร็วหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์เลย" กรรมการผู้อำนวยการ ช้าง อินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต  

นี่คือเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดี สำหรับแฟนความเร็วที่จะเดินทางไปชมการแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 ในเมืองไทย ว่าจะได้รับประสบการณ์สุดคุ้มค่าในทุกๆ ช่วงเวลาที่อยู่ในเซอร์กิต เพราะฉะนั้นงานนี้ไม่พลาดไม่ได้จริงๆ

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US