หน้าแรก :: ข่าว :: ทีมแข่ง เอเชียน เลอมังส์ ลงซ้อมครั้งแรกที่ บุรีรัมย์

Click to view image
ทีมแข่ง เอเชียน เลอมังส์ ลงซ้อมครั้งแรกที่ บุรีรัมย์
ทัพรถแข่ง 17 ทีม ในศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ ลงซ้อมเป็นครั้งแรกแล้ว ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แล้ว ก่อนทำการแข่งขันสนามที่ 3 ของฤดูกาล 2015-2016 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยจะดวลความเร็วทั้งสิ้น 3 ชั่วโมง ขณะเดียวกันพร้อมทุ่มทุนเปิดให้เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมฟรี เนื่องในวาระวันเด็กแห่งชาติ

ศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2015-2016 สนาม 3 ภายใต้ชื่อรายการ Asian Le Mans Series 3 Hours of Thailand มีคิวจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2016 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นครั้งแรกที่เมืองไทยมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนสุดยิ่งใหญ่รายการนี้

ล่าสุดในวันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคมนี้ ทีมแข่งทั้งสิ้น 17 ทีม ได้นำรถเข้าเซ็ตอัพที่พิต และตรวจสอบความพร้อมของเครื่องยนต์ เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันสุดโหด ซึ่งจะแข่งขันกันท้ังสิ้น 3 ชั่วโมงเต็ม อย่างต่อเนื่อง ในรูปแบบของเอ็นดูรานซ์ หรือ มาราธอน โดยย่อยมาจากการแข่งขันรายการ เลอมังส์ 24 ชั่วโมง อันโด่งดัง

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน มีรถแข่งบางทีมลงซ้อมแบบเช่าสนาม โดยเฉพาะในรุ่น LMP2 และ LMP3 ซึ่งรถแข่งทั้งหมดสามารถทำความเร็วได้เป็นที่น่าพอใจ ทว่าทั้งหมดยังต้องการเวลาเล็กน้อยสำหรับการปรับตัว และเซ็ตอัพรถแข่ง ก่อนจะเข้าสู่โปรแกรมการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 8 มกราคมนี้ และควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม ขณะที่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคมนี้

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US