หน้าแรก :: ข่าว :: แฟนชาวไทยเฮ! นครินทร์ เบิลแชมป์ในบ้าน

Click to view image
แฟนชาวไทยเฮ! นครินทร์ เบิลแชมป์ในบ้าน
    นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานระดับมาสเตอร์ เหมาชัยชนะ 2 เรซสุดท้ายของ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้าย ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ขณะ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขึ้นโพเดียมอันดับ 3 จากเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันเรซ 2 ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ซึ่งมีนักบิดไทยลงแข่งขันถึง 12 คน

กริดสตาร์ทเรซนี้มี อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เป็นเจ้าของโพล โดยมี นครินทร์ อธิรัทภูวภัทร ทีมเมท ขนาบข้างในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ จ่าฝูงชาวญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง โดยเรซนี้แข่งขันทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

ไฮไลต์ของเรซนี้อยู่ที่การขับเคี่ยวในกลุ่มหัวแถว ซึ่งมีนักบิดกว่า 10 คน ผลัดกันขึ้นเป็นผู้นำได้แก่ อภิวัฒน์, นครินทร์, ยามาโมโตะ, แดเนียล คาสมายูดิน นักบิดมาเลเซียน, วรพงศ์ มาลาหวล จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนนด์ รวมถึง อนุภาพ ซามูล,​ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง และ พีระพงศ์ บุญเลิศ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

การแย่งแชมป์ต้องมาตัดสินกันถึงโค้งสุดท้าย ภายหลังจบ 10 รอบสนามของเรซนี้ แชมป์ตกเป็นของ นครินทร์ ที่อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมในโค้งสุดท้าย บิดเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์ไปครอง 2 เรซติดต่อกันที่บุรีรัมย์ โดยมี ยามาโมโตะ ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง ตามด้วย อภิวัฒน์ ในอันดับ 4 ขณะที่อันดับ 5 เป็นของ
จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ นครินทร์ ขยับขึ้นมาคว้าอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ เมื่อจบฤดูกาล 2015 ไปครอง ส่วนแชมป์เป็นของ ยามาโมโตะ ที่เก็บแต้มขากลอยไปตั้งแต่เรซแรกเมื่อวันเสาร์ ด้าน อภิวัฒน์ จบฤดูกาลนี้ด้วยอันดับ 3

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US