หน้าแรก :: ข่าว :: พาทิศ พลาดโค้งสุดท้าย! วืดโพเดียมโฮมเรซ ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์

Click to view image
พาทิศ พลาดโค้งสุดท้าย! วืดโพเดียมโฮมเรซ ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์
  “ปาร์ค” พาทิศ ชูประเทศ ยอดนักบิดไทยทำผลงานยอดเยี่ยม ขับเคี่ยวกับคู่แข่งอย่างสุดมันส์ก่อนพลาดท่าโค้งสุดท้าย แต่ยังสามารถคว้าอันดับ 4 ใน ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้าย รุ่น ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์ เรซแรก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันเรซแรกของรุ่น ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์

กริดสตาร์ทเรซนี้มี พาทิศ ชูประเทศ นักบิดไทย เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ชนาบช้างด้วย เดดี้ เคอร์เนียวาน และ อันเดรียส กูนาวาน สองนักบิดอินโดนีเซียน ในกริดที่ 2 และ 3 โดยเรซนี้แข่งขันทั้งสิ้น 7 รอบสนาม

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็น พาทิศ ที่ขยับขึ้นเป้นผู้นำได้ก่อน ทว่าการแข่งขันในรุ่นนี้มีการขับเคี่ยวสูง ส่งผลให้ตำแหน่งผู้นำเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง โดยนักบิดไทยต้องเจอกดดันจากคู่แข่งชาวอินโดนีเซียน และมาเลเซียนอย่างหนัก ก่อนจะสามารถกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้อีกครั้งในช่วงท้ายเรซ

เกมมาพลิกผันในโค้งสุดท้าย เมื่อ พาทิศ ที่เป็นผู้นำพยายามปิดไลน์คู่ต่อสู้ ทว่าไม่สามารถทำได้สำเร็จ ส่งผลให้เสียจังหวะในโค้งดังกล่าว โดยแชมป์เรซนี้ตกเป็นของ เคอร์เนียวาน ตามด้วย มูฮัมหมัด จาซิล จูไรมี นักบิดสิงคโปร. และ มูฮัมหมัด บาฮารุดดิน นักบิดมาเลเซียน ส่วน พาทิศ เข้าป้ายอันดับ 3 โดนปรับหลังหลุดแทร็กลิมิต ร่วงลงไปจบเรซในอันดับ 4

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้าย เรซสุดท้าย ในรุ่น ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 12.20 น. 

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US