หน้าแรก :: ข่าว :: เปิดตัว 4 นักแข่งไทย ลุยศึกเวิลด์ซุปเปอร์สปอร์ต

Click to view image
เปิดตัว 4 นักแข่งไทย ลุยศึกเวิลด์ซุปเปอร์สปอร์ต
เปิดตัว 4 ไวลด์การ์ด ตัวแทนไทยเข้าแข่งรุ่น World Supersport 600 ซีซี (WSS) จาก 2 ค่ายสองล้อ ฮอนด้า และ ยามาฮ่า “อารักษ์ พรประภา” มั่นใจ 2 นักซิ่งไทย รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ ฐิติพงษ์ วโรกร จากทีม A.P. Honda Racing Thailand มีลุ้นยืนโพเดียม ส่วนค่ายยามาฮ่าก็มั่นใจศักยภาพของเดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ จากทีม YAMAHA Thailand Racing จะสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทย...    
5 มี.ค. นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 ที่ประเทศไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ 20-22 มีนาคม 2558 ทำให้ประเทศไทยเป็นชาติที่ 24 ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรายการนี้

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ จากทีม CORE” Motorsport Thailand เป็นนักแข่งไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ร่วมการแข่งขันในรุ่น World Supersport 600 ซีซี (WSS) ซึ่งทำผลงานเมื่อปี 2014 มีคะแนนสะสมเป็นอันดับ 9 ของโลก และขึ้นตำแหน่งโพเดียมอันดับ 2 ในการแข่งขันสนามสุดท้ายที่ Losail Circuit ประเทศกาตาร์ โดยผลงานล่าสุด ในการแข่งขันสนามแรก จบในอันดับ 5 

ด้วยประสบการณ์การแข่งขันในเวทีระดับโลกถึง 9 ปี และเป็นนักแข่งคนเดียวจากประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล จึงอยากขอเชิญชวนแฟนความเร็วชาวไทย มาร่วมเป็นกำลังใจ ให้กับนักแข่งไทย คว้าแชมป์ใน ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถมาตรฐานระดับโลกแห่งแรกและแห่งเดียวของเมืองไทย ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2558

ด้านนายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พ.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ นักแข่งของเราที่ได้สิทธิ์ทั้ง 2 คน คือ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ ฐิติพงษ์ วโรกร จากทีม A.P.Honda Racing Thailand ซึ่งตอนนี้ก็ซ้อมอย่างหนัก และเชื่อว่าในรายการนี้นักกีฬาจะเข้าเส้นชัยยืนบนโพเดียมได้อย่างแน่นอน

ขณะที่นายกรธัช แก่นจันทร์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมขาย บริษัท ไทย ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เผยว่า ความพร้อมของทีมยามาฮ่าในรายการนี้ เราก็หวังว่านักกีฬาจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเชื่อว่าสภาพอากาศที่เมืองไทยน่าจะเป็นใจให้กับทีมเข้าสู่จุดหมายในการยืนบนโพเดียมได้ 

สำหรับแฟนๆ ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจ 5 นักแข่งไทยที่จะร่วมทำศึกในรายการมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก FIM Superbike World Championship 2015 ณ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สัมผัสความแรง ความเร็ว ของการแข่งขันระดับโลกแบบเกาะติดขอบสนามได้แล้ว โดยบัตรเข้าชมการแข่งขันมีจำหน่ายแล้วที่  ALL TICKET และ 7-eleven ทุกสาขา  ทั่วประเทศ บัตรแกรนด์สแตนด์ 3 วัน ราคา 2,000 บาท และ 1 วัน ราคา 1,500 บาท, บัตรไซด์สแตนด์ 3 วัน ราคา 500 บาท และ 1 วัน ราคา 300 บาท พร้อมรับสิทธิ์ประโยชน์ส่วนลดต่างๆ จากผู้สนับสนุนอย่างมากมาย ติดตามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ www.bric.co.th

Credit : ไทยรัฐออนไลน์ 
http://www.thairath.co.th/content/485156

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US