หน้าแรก :: ข่าว :: อนุชา ฉลองโพเดียม บุรีรัมย์ ยูกิ เข้าวินคว้าแชมป์เอเชีย

Click to view image
อนุชา ฉลองโพเดียม บุรีรัมย์ ยูกิ เข้าวินคว้าแชมป์เอเชีย
  อนุชา นาคเจริญศรี นักบิดไทยสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ผงาดคว้าอันดับ 2 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนามสุดท้าย รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เรซแรก หลังไล่บดคู่แข่งสุดมันส์ ขณะชัยชนะตกเป็นของ ยูกิ ทากาฮาชิ นักบิดญี่ปุ่นจาก มูซาชิ บุนซิว ฮอนด้า เรซซิ่ง ที่ทะยานคว้าแชมป์เอเชียได้สำเร็จ หลังจบเรซเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอรกิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันเรซแรกของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี.

กริดสตาร์ทเรซนี้มี ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดโมโตทูชาวญี่ปุ่นจาก มูซาชิ บุนซิว ฮอนด้า เรซซิ่ง เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น โดยมีนักบิดไทยอย่าง เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดขนาบข้างในกริดที่ 2 ขณะกริดที่ 3 เป็นของ อาห์หมัด ยูทิสทิรา นักบิดอินโดนีเซียน จาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ ด้าน รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ ฐิติพงศ์ วโรกร สองนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ออกตัวจากกริดที่ 6 และ 7 ส่วนกริดที่ 8 เป็นของ อนุชา นาคเจริญศรี นักบิดไทยอีกรายจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม แข่งขันทั้งสิ้น 16 รอบสนาม

ออกสตาร์ทเรซด้วยจังหวะที่ยอดเยี่ยมของ เดชา โดยนักบิดไทยทะยานขึ้นเป็นผู้นำเหนือ ทากาฮาชิ ได้สำเร็จ ทว่าผ่านไปเพียง 4 โค้ง นักบิดญี่ปุ่นก็สามารถทวงตำแหน่งหัวแถวกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็วก่อนทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ขณะที่ความเข้มข้นอยู่ที่การชิงอันดับ 2 โดยมี เดชา นำกลุ่มนี้ ตามด้วย ยูทิสทิรา, รัฐพงษ์ และ เรียวจิ โยโคเอะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

จุดเปลี่ยนของเรซนี้อยู่ในรอบที่ 5 เมื่อรถแข่งของ เดชา และ โยโคเอะ มีปัญหา โดย โยโคเอะ ต้องออกจากเรซทันที ขณที่ เดชา นำรถเข้าพิตก่อนออกไปบิดต่อ ตามหลังกลุ่มนำกว่า 2 รอบสนาม ส่งผลให้การชิงอันดับ 2 เปลี่ยนมาเป็นการขับเคี่ยวระหว่าง อนุชา, ยูทิสทิรา, รัฐพงษ์, ฐิติพงศ์ และ โทโมโยชิ โคยาม่า นักบิดญี่ปุ่น

จบการแข่งขัน 16 รอบสนาม ทากาฮาชิ นำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์เรซแรก พร้อมกับคว้าแชมป์ประจำปีในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ไปครองได้สำเร็จ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ อนุชา ที่เฉือนแซง ยูทิสทิรา อันดับ 3 ในโค้งสุดท้าย ได้ฉลองบนโพเดียมอย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่อันดับ 4 และ 5 ตกเป็นของ รัฐพงษ์ และ โคยาม่า ด้าน ฐิติพงศ์ เข้าป้ายในอันดับ 6

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้าย รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เรซสุดท้ายจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา16.00 น.

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US