หน้าแรก :: ข่าว :: แชมป์นี้แด่พ่อหลวง! นครินทร์ คว้าชัยโฮมเรซ

Click to view image
แชมป์นี้แด่พ่อหลวง! นครินทร์ คว้าชัยโฮมเรซ
  นครินทร์ อธิรัทภูวภัทร นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ผงาดคว้าแชมป์ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. หลังบิดเอาชนะคู่แข่งอย่างสุดมันส์ โดยมี ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ นักบิดญี่ปุ่น และ อนุภาพ ซามูล นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เป็นอันดับ 2 และ 3 จากเกมเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันเรซแรกของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ซึ่งมีนักบิดไทยลงแข่งขันถึง 12 คน

กริดสตาร์ทเรซนี้มี อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เป็นเจ้าของโพล โดยมี นครินทร์ อธิรัทภูวภัทร ทีมเมท ขนาบข้างในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ จ่าฝูงชาวญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง แข่งขันทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

เกมเรซนี้ขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ตั้งแต่รอบแรก โดย อภิวัฒน์ ขยับขึ้นเป็นผู้นำได้ก่อน แต่ต้องต่อสู้กับ นครินทร์, ยามาโมโตะ รวมถึงนักบิดไทยอีกหลายคนอย่าง อนุภาพ ซามูล จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม, วรพงศ์ มาลาหวล จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์

การแข่งขันเรซนี้ไล่บดกันจนถึงโค้งสุดท้าย โดยแชมป์ตกเป็นของ นครินทร์ ที่แซงผ่าน ยามาโมโตะ เข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์โฮมเรซไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมถวายชัยชนะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวาระวันพ่อแห่งชาติ ขณะที่แฟนความเร็วชาวไทยได้เฮสนั่น พร้อมร้องเพลงชาติไทยร่วมกันหระหึ่มสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ยามาโมโต ที่เก็บแต้มเพียงพอคว้าแชมป์ประจำปีในรุ่นนี้ไปครองได้เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่อันดับ 3 ได้แก่ อนุภาพ ที่ตามไล่บี้กลุ่มนำได้ตลอดการแข่งขัน ด้าน อภิวัฒน์ จบเรซนี้ในอันดับ 4 หมุดลุ้นคว้าแชมป์เอเชียทันที

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้ายในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรซ 2 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ในเวลา 15.00 น.

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US