หน้าแรก :: ข่าว :: เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ซิวกริดที่ 2 ซูเปอร์สปอร์ต

Click to view image
เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ซิวกริดที่ 2 ซูเปอร์สปอร์ต
ลุ้นแชมป์โฮมเรซในศึก เอชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ เสาร์-อาทิตย์นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะเจ้าของโพลสนามนี้ได้แก่ ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดโมโตทูชาวญี่ปุ่น จาก มูซาชิ บุนซิว ฮอนด้า เรซซิ่ง

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร โดยในช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการลงจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี.

ผลการควอลิฟายในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. เป็น ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดโมโตทูชาวญี่ปุ่นจาก มูซาชิ บุนซิว ฮอนด้า เรซซิ่ง ทำเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.194 วินาที คว้าโพลโพซิชั่นไปครอง โดยมีนักบิดไทยอย่าง เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่ลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดขนาบข้างในกริดที่ 2 ตามหลังหัวแถว 0.369 วินาที เท่านั้น ขณะกริดที่ 3 เป็นของ อาห์หมัด ยูทิสทิรา นักบิดอินโดนีเซียน จาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ

ด้าน โทโมโยชิ โคยาม่า นักบิดญี่ปุ่นจาก ที.โปร ยูซี ฮอนด้า เอ็นทีเอส และ เรียวจิ โยโคเอะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ตามเข้ามาในอันดับ 4 และ 5 โดยมี รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ ฐิติพงศ์ วโรกร สองนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำเวลาต่อรอบมาที่ 1 นาที 39.832 วินาที และ 1 นาที 39.846 วินาที ได้ออกตัวจากกริดที่ 6 และ 7 ส่วนกริดที่ 8 เป็นของ อนุชา นาคเจริญศรี นักบิดไทยอีกรายจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ทำเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.848 วินาที

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้ายจะมีขึ้นระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 5-6 ธันวาคมนี้ โดยเกมเรซแรกของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมนี้ เวลา 16.00 น.

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US