หน้าแรก :: ข่าว :: ยามาฮ่า ดึง เดชา-เฉลิมพล-โยโคเอะ บิดไวด์การ์ด ARRC สนามสุดท้าย

Click to view image
ยามาฮ่า ดึง เดชา-เฉลิมพล-โยโคเอะ บิดไวด์การ์ด ARRC สนามสุดท้าย
  ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ประกาศจัดทีมชุดใหญ่ลุยศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้ายของปี ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เผยทีมมีความพร้อมเต็มที่ ชี้มีลุ้นโพเดียมหลังนักบิดในสังกัดคว้าแชมป์ ประเทศไทย และซ้อมหนัก พร้อมดึง เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ อดีตแชมป์ซูเปอร์สปอร์ตเอเชีย และ เรียวจิ โยโคเอะ แชมป์ออลเจแปน ชิงชัยที่บุรีรัมย์ หวังสร้างผลงานยอดเยี่ยมต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทย

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สนับสนุนการขาย และการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามที่ 6 พร้อมแสดงความมั่นใจว่า ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม มีลุ้นที่จะได้เฮในการแข่งขันสนามสุดท้ายของปี ซึ่งจะมีขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคมนี้

นายธีระพงษ์ กล่าวว่า “ในปี 2015 ยามาฮ่า แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่ยอดเยี่ยมของรถจักรยานยนต์ของเรา ทั้งจากการคว้าแชมป์โมโตจีพี ทั้งประเภททีมผู้ผลิต, ประเภททีม และ ประเภทนักบิด ขณะเดียวกันเรายังสามารถคว้าแชมป์ในศึกโมโตครอสชิงแชมป์โลกปีนี้ด้วย ขณะเดียวกันล่าสุด อนุชา นาคเจริญศรี ก็เพิ่งคว้าแชมป์ประเทศไทยในศึก ออลไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์ และแชมป์ประจำปีในรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 ด้วย”

“ในปีนี้ ยามาฮ่า เน้นหนักกับการแข่งขันในประเทศไทย และ ญี่ปุ่นในรายการ ออลเจแปน และทีมของเราก็คว้าแชมป์ ประเภททีม และนักบิดมาครองได้ในรุ่น ST600 ขณะที่ในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ถือเป็นการกลับมาสร้างทีม ให้แข็งแกร่งอีกครั้ง โดยเฉพาะในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ที่เราส่งนักบิดลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดบางสนาม และ ตอนนี้นักบิดก็เริ่มปรับตัวได้แล้ว”

“นอกจากนี้เรายังเพิ่มสิทธิ์ไวด์การ์ดให้ เดชา ไกรศาตร์, เฉลิมพล ผลไม้ และ เรียวจิ โยโคเอะ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ออลเจแปนในรุ่น ST600 ทั้งประเภทนักบิด และประเภททีมมาได้หมาดๆ เข้าร่วมแข่งขันที่บุรีรัมย์ด้วย ซึ่งตอนนี้ทีมของเราฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ผมเชื่อมั่นว่า ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม จะสร้างเซอร์ไพรส์ และมีผลงานโดดเด่นจนทำให้นักบิดแถวหน้าต้องเหนื่อยอย่างแน่นอน” นายธีระพงษ์ เผย

สำหรับ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม จะส่ง อนุชา นาคเจริญศรี ลงแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ขณะเดียวกัน ยังเสริมทัพด้วยการดึงอดีตแชมป์ในรุ่นนี้อย่าง เดชา ไกรศาสตต์ และ เฉลิมพล ผลไม้ ลงแข่งขันในโฮมเรซด้วย ขณะเดียวกันยังดึงแชมป์ออลเจแปนคนล่าสุดอย่าง เรียวจิ โยโคเอะ เข้าร่วมแข่งขันด้วย รวมทั้ง 3 ดาวรุ่งอย่าง รัฐพงศ์ บุญเลิศ, พีรพงศ์ บุญเลิศ และ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง รวมถึง อนุภาพ ซามูล ที่ขยับมาลงแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.

ทั้งนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เตรียมรองรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามสุดท้าย ในวันที่ 4-6 ธันวาคมนี้ โดยถือเป็นเรซประวัติศาสตร์ ตัดสินแชมป์เอเชียในประเทศไทย

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US