หน้าแรก :: ข่าว :: "เดวีส์" อ้อนชาวไทยชม WSBK - ชี้โค้งสุดท้ายวัดแชมป์แทร็กช้างฯ

Click to view image
"เดวีส์" อ้อนชาวไทยชม WSBK - ชี้โค้งสุดท้ายวัดแชมป์แทร็กช้างฯ
 "เดวีส์" อ้อนชาวไทยชม WSBK - ชี้โค้งสุดท้ายวัดแชมป์แทร็กช้างฯ
 
แชส เดวีส์ นักบิดชาวเวลส์ สังกัด ดูคาติ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม มีโอกาสเดินทางมาเยือนเมืองไทยเมื่อเดือนมกราคม 2015 ที่ผ่านมา พร้อมลงทดสอบแทร็กช้างฯ ชี้เป็นสนามแบบความเร็วสูง เชื่อว่าจะสร้างความเข้มข้นในเกม WSBK ยกโค้งหักศอกก่อนเข้าเส้นชัยเป็นไฮไลต์ในการตัดสินแชมป์ ขณะเดียวกันยังอ้อนแฟนชาวไทยเข้าชมเกมเพื่อสัมผสการแข่งขันระดับโลกที่บุรัรมย์  

แชส เดวีส์ นักบิดเวลส์ วัย 27 จากสังกัด ดูคาติ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ทีม เดินทางเยือนเมืองไทยภายใต้การเชื้อเชิญของ บริษัท ดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จํากัด เพื่อให้แฟนชาวไทยมีโอกาสได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังได้นำรถแข่ง ดูคาติ 899 ปานิกาเล (Ducati 899 Panigale) ลงทดสอบที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ระยะทาง 4.554 กิโลเมตร  

เดวีส์ เผยภายหลังลงทดสอบแทร็กที่จะใช้เป็นสังเวียน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2 ของปีนี้ เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ว่า "สนามนี้มีคาแร็กเตอร์ชัดเจน เป็นแทร็กแบบความเร็วสูงหรือไฮ-สปีด ฉะนั้นทำให้รถแข่งจากแต่ละค่ายสูสีกัน ยกเว้นโค้งแฮร์พิน หรือโค้งสุดท้าย ที่ถือเป็นจุดเปลี่ยนของการแข่งขันที่สามารถวัดแชมป์กันได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงควอลิฟายที่จะต้องเฉือนกันแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น"  

เดวีส์ จะใช้รถแข่ง ดูคาติ 1199 ปานิกาเล อาร์ (Ducati 1199 Panigale R) ลงแข่งขันในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 โดยทิ้งท้ายถึงแฟนชาวไทยว่า "วันที่มาแข่งในเมืองไทย ผมอยากเห็นแฟนๆ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สวมเสื้อสีแดงมาเชียร์ดูคาติ และให้กำลังใจผมบนสแตนด์ หรือจะแค่เดินทางมาชมเกมที่สนามก็เพียงพอแล้ว เพราะนี่คือการแข่งขันที่ถือเป็นสุดยอดอีกรายหนึ่งของโลกในฝั่งของมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ"  

สำหรับ ศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 เพิ่งเปิดฉากในวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย โดย เดวีส์ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในสนามดังกล่าว ขณะที่เมืองไทยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 2 ของปี มีคิวแข่งขันในวันที่ 20-22มีนาคมนี้ ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US