หน้าแรก :: ข่าว :: “ฮอนด้า-ยามาฮ่า” มั่นใจนักบิดไทยมีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ

Click to view image
“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” มั่นใจนักบิดไทยมีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ
“ฮอนด้า-ยามาฮ่า” มั่นใจนักบิดไทยมีลุ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ  

2 ค่ายรถจักรยานยนต์ยักษ์ใหญ่ของไทยอย่าง “เอ.พี.ฮอนด้า” และ “ยามาฮ่า” มั่นใจนักบิดไทยในสังกัดที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดร่วมดวลความเร็วในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ รุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต มีลุ้นขึ้นโพเดี้ยมในการแข่งขันครั้งแรกที่จะมีขึ้นในเมืองไทยระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่ จ.บุรีรัมย์  

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้รับสิทธิ์ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ด้วยสัญญา 3 ปี โดยในปีนี้ถูกบรรจุเป็นสนามที่ 2 ของ ฤดูกาล ซึ่งจะดวลความเร็วในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้  

ล่าสุด บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ฝ่ายบริหารสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ร่วมกับ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้จัดพิธีมอบสิทธิ์ไวด์การ์ดให้กับ 4 นักบิดไทย ที่จะได้เป็นนักบิดท้องถิ่นลงแข่งขันในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย  

สำหรับ 4 นักบิดไวด์การ์ดชาวไทยในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 2 ในเมืองไทย ได้แก่ รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ ฐิติพงศ์ วโรกร จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ รวมถึง เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขณะที่รุ่นใหญ่อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ มีนักบิดไทยได้สิทธิไวด์การ์ด 2 คน ได้แก่ อนุชา นาคเจริญศรี และ ชานนท์ ชุ่มใจ   นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “เรามีเกณฑ์การคัดเลือกนักบิดที่เหมาะสม ฐิติพงศ์ มีประสบการ์ที่ดีจากเวทีระดับโลกอย่าง โมโตทู ส่วน รัฐพงษ์ มีแนวโน้มในการพัฒนาที่ดีจากผลงานในเอเชีย เราเชื่อว่าพวกเขาจะปรับตัวเข้ากับรถแข่งซูเปอร์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี ผมเชื่อว่านักบิดทั้ง 2 คนของเรามีความมุ่งมั่น และจากการฝึกซ้อมที่ทางสนามเปิดโอกาสให้ลงฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ จะทำให้เรามีความได้เปรียบและมีโอกาสขึ้นโพเดี้ยมต่อหน้าแฟนชาวไทย”  

ด้าน นายกรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมขาย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “2 นักบิดของเราทั้ง เดชา และ เฉลิมพล มีดีกรีเป็นแชมป์ทั้งเอเชียและในออลเจแปน ผมค่อนข้างมั่นใจว่าเรามีลุ้นทำผลงานที่ดีในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เนื่องจากทั้งคู่มีความคุ้นเคยกับรถแข่งซูเปอร์สปอร์ตมาหลายปี ตอนนี้ร่างกายของทั้ง 2 คน แข็งแกร่งมาก แต่ก็ต้องพยายามฝึกซ้อมให้พร้อมสำหรับเกมโหดๆ ที่รออยู่ เพราะนักแข่งทั้งหมดนั้นคือระดับโลก และไม่ใช่งานง่ายเลย แต่ทีมงานของ ยามาฮ่า ก็พร้อมทุ่มเทเต็มที่ในการเตรียมความพร้อมทุกอย่างทั้งรถแข่งตัวนักแข่งด้วย”  

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 จะโยกมาดวลความเร็วในเมืองไทยเป็นครั้งแรก โดยจะมีขึ้นในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ ราคาบัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน 1,500 บาท และ 3 วัน 2,000 บาท ส่วนบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน 300 บาท และ 3 วัน 500 บาท

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US