หน้าแรก :: ข่าว :: “ฟิล์ม” เปิดฉากซิวที่ 8 ซ้อมซูเปอร์สปอร์ต

Click to view image
“ฟิล์ม” เปิดฉากซิวที่ 8 ซ้อมซูเปอร์สปอร์ต
ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยสังกัด คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ออกสตาร์ทการซ้อมวันแรกด้วยการคว้าอันดับ 8 ของรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ส่วนผู้นำเป็นของ จูลส์ คลูเซล นักบิดฝรั่งเศจากเอ็มวี อกุสต้า ในโปรแกรมวันแรกของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม แรกที่ออสเตรเลีย

        การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว มีคิวชิงชัยสนามแรกที่ระหว่างวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.445 กิโลเมตร โดยเมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ตามเวลาประเทศไทยเป็นการลงซ้อม 2 ช่วงแรก

        วันแรกของการเข้าสู่โปรแกรมอย่างเป็นทางการ ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดไทยจาก คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ลงซ้อมในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ทั้ง 2 เซสชั่น ด้วยผลงานที่น่าพอใจ โดยในรอบฝึกซ้อมครั้งแรก นักบิดไทยทำเวลามาเป็นอันดับ 8 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 34.639 วินาที

        ตามหลังผู้นำอย่าง คีนัน โซฟูโอกลู นักบิดเติร์กจาก คาวาซากิ ปุซเซ็ตติ เรซซิ่ง 1.313 วินาที ส่วนอันดับ 2 และ 3 ของเซสชั่นแรกได้แก่ จูลส์ คลูเซลนักบิดฝรั่งเศจาก เอ็มวี อกุสต้า เรพาร์โต้ คอร์เซ่ และ ไคล์ สมิธ นักบิดอังกฤาจาก พาต้า ฮอนด้า เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต

        ขณะที่ในการซ้อมครั้งที่ 2 ซึ่งมีขึ้นในเวลาห่างกันราว 3 ชั่วโมง โดย “หนุ่มฟิล์ม” ออกมาบิดได้ทั้งหมด 19 รอบสนาม ทำเวลาต่อรอบเร็วที่สุด 1 นาที 34.383 วินาที รั้งอันดับ 8 ของตารางเวลารวม ตามหลังผู้นำที่เปลี่ยนมาเป็นของ คลูเซล อยู่ 1.078 วินาที ซึ่งนักบิดฝรั่งเศสทำเวลาต่อรอบที่ 1 นาที 33.305 วินาที โดยมี จีโน เรีย นักบิดอังกฤษจาก ซีไอเอ อินชัวร์รันช์ แลนด์ลอร์ดส ฮอนด้า และ โซฟูโอกลู เป็นอันดับ 2 และ 3

        จบวันแรกของการซ้อมทั้ง 2 ช่วงของ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ผู้นำได้แก่ คลูเซล ตามด้วย โซฟูโอกลู และ เรีย ขณะที่ รัฐภาคย์ รั้งอันดับ 8 โดยการซ้อมครั้งที่ 3 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้เวลา 6.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนจะลงจับเวลารอบควอลิฟายในวันเดียวกัน เวลา 11.55 น. ส่วนรอบไฟนัลจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 22 ก.พ.นี้ เวลา 9.10 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US