หน้าแรก :: ข่าว :: “คลูเซล” หวังฟอร์มลงตัวที่ ช้างฯ เซอร์กิต

Click to view image
“คลูเซล” หวังฟอร์มลงตัวที่ ช้างฯ เซอร์กิต
จูลส์ คลูเซล ยอดนักบิดฝรั่งเศ จาก เอ็มวี อกุสต้า เรพาร์โต คอร์เซ แชมป์สนามแรกของรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ เผยกำลังโฟกัสไปที่การแข่งขันสนามหน้า ซึ่งจะมีขึ้นครั้งแรกในเมืองไทยที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ โดยตั้งเป้าที่จะเห็นฟอร์มที่ลงตัวกว่าเดิม  

คลูเซล ออกสตาร์ทฤดูกาล 2015 ของศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ (WSBK) ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ (WSS) ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการบิดรถแข่ง เอ็มวี อกุสต้า นำม้วนเดียวจบคว้าชัยชนะสนามแรกพร้อมนำเป็นจ่าฝูงในรุ่นนี้ ซึ่งมีนักบิดไทยอย่าง รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ จากคอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ ร่วมการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลด้วย  

“ผม แฮปปี้มากๆ กับผลงานสนามแรก” คลูเซล เผยผ่านเว็บไซต์ทำการของ WSBK พร้อมกับร่ายยาวหลังจบการแข่งขันที่ฟิลลิป ไอส์แลนด์ว่า “ผมเริ่มมีความรู้สึกที่ดีในวันเสาร์ โดยหลังจากที่จบการควอลิฟายด้วยตำแหน่งโพล เรารู้ว่าควรวางแผนอย่างไรในเรซของวันอาทิตย์ ซึ่งผมทำเวลาได้ดีตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก และเราก็มีผลงานยอดเยี่ยมตลอดการแข่งขันในสุดสัปดาห์ที่ยาวนาน”  

“จากเป้าหมายสนามแรกที่ต้องการคว้าแชมป์ให้ได้ ผมต้องพยายามบริหารยางให้ครบทุกรอบของการแข่งขัน และเราก็สามารถทำได้สำเร็จ” คลูเซล เผย   คลูเซล กล่าวถึงการแข่งขันสนาม 2 ซึ่งจะโยกมาแข่งขันในเมืองไทยเป็นครั้งแรกที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ว่า

“ที่นี่คือแทร็กใหม่ของนักบิดทุกคน เราหวังจะเจอสิ่งดีๆ ที่นั่น และต้องการผลงานที่ลงตัวมากกว่าสนามแรก แน่นอนว่าคู่แข่งคนสำคัญของผมยังคงเป็น คีนัน โซฟูโอกลู รวมถึง ลอเรนโซ ซาเน็ตติ ทีมเมทของผมเอง นอกจากนี้ยังมี จีโน เรีย และ ไคล์ สมิธ ด้วย”   ทั้งนี้ ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2015 มีนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ จากคอร์ มอเตอร์สปอร์ต เป็นหนึ่งในตัวเต็งลุ้นแชมป์โลกด้วย โดยนักบิดไทยจบสนามแรกด้วยอันดับ 5 รั้งอันดับเดียวกันบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ซึ่งในการแข่งขันที่บุรีรัมย์ จะมีนักบิดไทยได้สิทธิ์ไวด์การ์ดในรุ่นนี้ถึง 4 คน ที่จะได้บิดต่อหน้าแฟนความเร็วในบ้านเกิด  

สำหรับ ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 จะโยกมาดวลความเร็วในเมืองไทยเป็นครั้งแรก โดยจะมีขึ้นในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ ราคาบัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน 1,500 บาท และ 3 วัน 2,000 บาท ส่วนบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน 300 บาท และ 3 วัน 500 บาท

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US