หน้าแรก :: ข่าว :: TCR International Series ทัวริ่งคาร์ ยุคใหม่ของโลก ความแรง 2,000 ซี.ซี. เทอร์โบชาร์จ

Click to view image
TCR International Series ทัวริ่งคาร์ ยุคใหม่ของโลก ความแรง 2,000 ซี.ซี. เทอร์โบชาร์จ


มาเตรียมความพร้อมสำหรับการชม บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2015 เทศกาลมอเตอร์สปอร์ตสุดยิ่งใหญ่ ที่จะนำความมันส์มาเสิร์ฟแฟนความเร็วชาวไทยถึง 3 รายการ ได้แก่ จีที เอเชีย ซีรีส์ (GT Asia Series) ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ซูเปอร์คาร์ระดับจีที ชิงแชมป์เอเชีย รวมถึง ศึกทัวร์ริงคาร์รูปแบบใหม่ของโลกอย่าง ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ (TCR International Series) และ ทีซีอาร์ เอเชีย ซีรีส์ (TCR Asia Series) เพื่อจัดการแข่งขันครั้งแรกของเมืองไทยระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ ศึก ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ กันครับ

ซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ คือ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบประเภททัวริ่งคาร์รายการใหม่เอี่ยมของโลก ที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2015 เป็นฤดูกาลแรก จากแนวคิดของอดีตประธานเวิลด์ ทัวร์ริ่งคาร์ มาร์เซโล ล็อตติ เบ่งความแรงจากในอดีตด้วยรถแข่งทัวร์ริ่งคาร์เครื่องยนต์ 2,000 ซี.ซี. เทอร์โบชาร์จ กว่า 36 คัน จากค่ายผู้ผลิตรถยนต์ 5 แบรนด์ ได้แก่ ฮอนด้า, ฟอร์ด, โอเปิล, เซียท และ ออดี้ เป็นต้น ซึ่งรถแข่งทุกคันทุกรุ่นจะถูกดัดแปลงให้เข้ากฎการแข่งขันเดียวกัน ด้วยหลักการถ่วงดุลย์สมรรถนะ (BOP : Balance of Performance) โดยจะส่งผลดีต่อการค้าขายรถแข่งในกลุ่มนี้ รวมถึงการซื้อขายอะไหล่และชิ้นส่วนต่างๆ

ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2015 ดวลความเร็ว 11 สนาม 10 ประเทศทั่วโลก มาเลเซีย, จีน, สเปน, โปรตุเกส, อิตาลี, ออสเตรีย, รัสเซีย และ สิงคโปร์  ซึ่งประเทศไทยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 10 ของปี ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคมนี้ ขณะที่สนามสุดท้ายแข่งขันกันที่ มาเก๊า

โดยนับเป็นครั้งแรกที่จัดการแข่งขันในเมืองไทย และเป็นโอกาสแรกที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย จะได้สัมผัสเกมความเร็วระดับโลก ที่มีนักขับชั้นนำของโลกเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 36 คน ขณะที่การแข่งขันในเมืองไทยจะเป็นสนามรองสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งจะยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับ บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด 2015 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคมนี้ บัตรเข้าชม ไซด์สแตนด์ ราคา 500 บาท เข้าชมได้ 3 วัน, แกรนด์สแตนด์ ราคา 1,000 บาท เข้าชมได้ทั้ง 3 วัน, บัตรวีไอพี ราคา 2,000 บาท ต่อ 1 วัน  และ 3,000 บาท ชมได้ 2 วัน จำหน่ายบัตรทาง thaiticketmajor ทุกสาขา และ  www.bric-ticket.com หรือ Call Center : 091-716-3366 เวลา 9.00 – 18.00 น. เริ่มจำหน่าย 25 กันยายนนี้

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US