หน้าแรก :: ข่าว :: “รอสซี่” ยกแทร็กช้างฯ สุดเจ๋ง หวัง “ไทย” จัดโมโตจีพี

Click to view image
“รอสซี่” ยกแทร็กช้างฯ สุดเจ๋ง หวัง “ไทย” จัดโมโตจีพี
“รอสซี่” ยกแทร็กช้างฯ สุดเจ๋ง หวัง “ไทย” จัดโมโตจีพี 

“เดอะด็อคเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ ยอดนักบิดชาวอิตาเลียน แชมป์โลก 9 สมัยจาก โมบิสต้า ยามาฮ๋า โมโตจีพีประเดิมลงบิดในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ด้วยรถยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 3 ชี้แทร็กสุดเจ๋งและดีกว่าหลายๆ สนามทั่วโลก หวังเห็นการแข่งขันโมโตจีพีที่เมืองไทย 

รอสซี่ เพิ่งเสร็จสิ้นโปรแกรมการทดสอบในช่วงวินเทอร์เทสต์ครั้งแรกของ โมโตจีพี ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางร่วมกับ ฮอร์เก ลอเรนโซ ทีมเมทชาวสแปนิช ในสังกัด โมบิสต้า ยามาฮ่า โมโตจีพี รวมถึง 2 นักบิดจาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี อย่าง โปล เอสปาร์กาโร ดาวรุ่งชาวสแปนิช และ แบรดลีย์ สมิธ เพื่อร่วมเปิดตัวรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 3 (Yamaha YZF-R3) ในเมืองไทย เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

นักบิดทั้ง 4 คนจาก ยามาฮ่า ในโมโตจีพี ได้ลงบิดโชว์ด้วยรถ ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 3 ในแทร็ก ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ร่วมกับ เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ 2 นักบิดชาวไทยจากสังกัด ยามาฮ่า เรซซิ่ง ทีม ไทยแลนด์ โดยสามารถเรียกเสียงเฮจากแฟนชาวไทยได้อย่างล้นหลาม 

รอสซี่ เผยภายหลังลงทดสอบเป็นจำนวน 3 รอบสนาม ว่า “ผมขอชื่นชมสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ว่าเป็นหนึ่งในสนามที่ดีที่สุดในโลก และที่สำคัญยังมีคาแร็กเตอร์ที่ท้าทายด้วยความเร็วที่ทำได้อย่างต่อเนื่องในทุกๆ โค้ง การเดินคันเร่งออกจากทุกโค้งสามารถทำได้เร็วกว่าแทร็กอื่นๆ เหมาะกับการแข่งขันโมโตจีพีเป็นอย่งมาก” 

“ผมเชื่อว่าถ้ามีการแข่งขัน โมโตจีพี ขึ้นที่นี่มันจะเป็นเกมที่ท้าทายมาก และหวังว่าจะได้เห็นการแข่งขันระดับสูงสุดของโลกที่นี่” เดอะด็อคเตอร์ เผย

สำหรับ รอสซี่ นับเป็นนักบิดที่มีแฟนทั่วโลกติดตามมากที่สุด คว้าแชมป์โลกมาครองได้แล้วทั้งสิ้น 9 สมัย โดยฤดูกาลล่าสุดสามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกมากครอง ขณธที่การทดสอบครั้งล่าสุดร่วมกับ โมบิสต้า ยามาฮ่า โมโตจีพี ก็มีผลงานที่น่าพอใจ โดยเจ้าตัวตั้งเป้าจะคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 10 ให้ได้

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US