หน้าแรก :: ข่าว :: “รัฐพงษ์” สตาร์ทแถวหน้า ลุ้นแชมป์ในบ้านบ่ายนี้

Click to view image
“รัฐพงษ์” สตาร์ทแถวหน้า ลุ้นแชมป์ในบ้านบ่ายนี้
  “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ยอดนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ บิดคว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในกริดที่ 3 ของศึก ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. สนาม 4 โดยมี ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดโมโตทูชาวญี่ปุ่น เป็นเจ้าของโพล ซึ่งจะดวลเรซ 1 บ่ายวันเสาร์นี้ ในการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 4 ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ยิงสดผ่านช่อง 3SD

ศึก รถจักรยานยนต์างเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 มีคิวดวลความเร็วสนาม 4 ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ เป็นการควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของทุกรุ่น

ผลการจัดอันดับสตาร์ทปรากฏว่า ยูกิ ทากาฮาชิ อดีตนักบิดโมโตทูชาวญี่ปุ่นจากสังกัด มูซาชิ บุญเซียว ฮอนด้า เรซซิ่ง กดเวลาขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในช่วงท้ายการควอลิฟาย คว้าโพลที่บุรีรัมย์ไปครองด้วยเวลา 1 นาที 39.615 วินาที เหนือเพื่อนร่วมชาติอย่าง โทโมโยชิ โกยามา จาก ที โปร ยูซี่ ฮอนด้า เอ็นทีเอส 0.559 วินาที

ขณะที่ รัฐพงษ์ วิไลโรน์ นักบิดความหวังของชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำเวลามาเป็นอันดับ 3 ตามหลังหัวแถว 0.850 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 3 ในแถวหน้า และยังคงมีลุ้นคว้าชัยชนะในโฮมเรซด้วย โดยมี เอ็มดี ซัควาน ไซดี้ นักบิดดาวรุ่งมาเลเซียนจาก มูซาชิ บุญเซียว ฮอนด้า เรซซิ่ง ตามมาในกริดที่ 4 ด้าน ยูกิ อิโตะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ปิโตรนาส ฮง หลวง ยามาฮ่า ได้ออกตัวจากกริดที่ 5

ส่วน จักรกฤษณ์ แสวงสวาท อดีตรองแชมป์ปีที่ผ่านมาจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 6 โดยมีคู่หูจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม อย่าง อนุชา นาคเจริญศรี และ อนุภาพ ซามูล ตามหลังเข้ามาในกริดที่ 7 และ 8 ตามลำดับ

ด้าน สุหทัย แช่มทรัพย์ นักบิดไทยจาก ไทย ฮอนด้า ไทยแลนด์ ได้ออกตัวจากกริดที่ 20 ตามด้วยทีมเมทอย่าง พงศ์พีระ คัคนคุปต์ ในกริดที่ 23 และ เอกชัย เซี่ยงหว่อง นักบิดไทยจาก แมนวล เทค เควายที คาวาซากิ ในกริดที่ 25

สำหรับ การแข่งขันรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. จะออกสตาร์ทการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 15.20 น. โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านช่อง 3SD ทีวีติจิทัลช่อง 28

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US