หน้าแรก :: ข่าว :: “สแตมป์” ซิวหัวแถว “ซูเปอร์สปอร์ต” BRIC สนาม 1

Click to view image
“สแตมป์” ซิวหัวแถว “ซูเปอร์สปอร์ต” BRIC สนาม 1
  “สแตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดจาก Honda Elf Smart Sport Singha CCL ประเดิมคว้าโพลในศึก บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. สนามแรก หลังทำเวลาเหนือคู่แข่งคนสำคัญอย่าง อนุภาพ ซามูล จาก ยามาฮ่า ถึง 5.885 วินาที จากการควอลิฟายช่วงบ่ายวันเสาร์ผ่านมา ท่ามกลางฝนที่เทลงมาอย่างไม่ขาดสาย

การแข่งขันรอบควอลิฟายของรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. มีขึ้นในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้นักบิดแต่ละคนทำเวลา และความเร็วไม่ได้ตามที่ต้องการ

โดยผลการจัดอันดับสตาร์ทปรากฏว่า โพลโพซิชั่นเป็นของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดดาวรุ่งจาก Honda Elf Smart Sport Singha CCL ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 51.073 นาที ตามมาด้วย อนุภาพ ชามูล คู่แข่งจาก Yamaha Riders Club Racing Team ช้ากว่าหัวแถวถึง 5.855 วินาที โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง รัฐพงศ์ บุญเลิศ ขนาบข้างในกริดที่ 3 ตามหลังจ่าฝูง 8.031 วินาที

ด้านอันดับ 4 เป็นรถฮอนด้า CBR600R ของนฤชิต ครรชิตวรานนท์ จาก X-Speed Racing Team ตามหลัง 19.175 วินาที โดยมี ฮานส์ มูห์ลบัค จาก Honda PTT Challenger TingNote Shop KYT I ในกริดที่ 5 ช้ากว่าหัวแถวถึง 20.329 วินาที ส่วนอันดับ 6 เป็นของ กาเวน พูริซิมา ทีมRepsol MV RR ตามหลัง 25.303 วินาที

ขณะที่ อันดับ 7 เป็นของ มูฮามัด อัคมาล ฮิสฮาม ทีม PTT Challenger TingNote Shop KYT YSS Wiscco (+25.427 วินาที) อันดับ 8 ปวริศ มากสอน ทีม Prostuff Racing (+26.105 วินาที) ส่วนอันดับ 9 และ 10 เป็นของ ธิติธร ณ น่าน จาก A.P.Racing Team (+40.404 วินาที) และ พูนเพชร มิระสิงห์ จาก Redline Superbike ในรถไทรอัมหนึ่งเดียวของรุ่นนี้ (+41.768 วินาที)

โดยผลการควอลิฟายทั้งหมดสามารถเข้าชมได้ที่ http://bric.co.th/th/bricsuperbike/

สำหรับการแข่งขันรอบไฟนัลในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. จะมีขึ้นในเวลา 10.50 น. โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ สตรีมมิ่งที่ www.bric.co.th/live/ ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์ และ iOS นอกจากนี้ยังสามารถชมผ่านทาง www.youtube.com/user/bricchannel

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US