หน้าแรก :: ข่าว :: “พีระพงษ์” คว้าโพล “ยามาฮ่า อาร์3”

Click to view image
“พีระพงษ์” คว้าโพล “ยามาฮ่า อาร์3”

พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง ผงาดคว้าโพลโพซิชั่นในรุ่น ยามาฮ่า อาร์3 ชาลเลนจ์ สนาม 4 ของปี ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามแรก หลังเฉือน เอกลักษณ์ เตสังข์ และ ภูเบธร์ รัตนธาดาวรกุล อันดับ 2 และ 3 เพียงเสี้ยววินาที ก่อนลุ้นแชมป์ในวันอาทิตย์นี้

การแข่งขันรุ่น ยามาฮ่า อาร์3 ชาลเลนจ์ สนาม 4 ของปีนี้ นับเป็นครั้งแรกของปี 2015 ที่แข่งขันที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 โดยลงทำการแข่งขันรอบควอลิฟายเมื่อช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคมนี้

ผลการควอลิฟายปรากฏว่าโพลโพซิชั่นตกเป็นของ พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง นักบิดหนุ่มจากสังกัด  Yamaha D.I.D. Gazi Motul Racing Boy ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 57.869 วินาที เฉือน เอกลักษณ์ เตสังข์ จาก K-Sport Yamalube Y-Tech IRC D.I.D. NGK อันดับ 2 เพียง 0.277 วินาที เท่านั้น โดยมี ภูเบธร์ รัตนธาดาวรกุล จาก Yamaha IRC D.I.D. Gazi NGK K-Sport วิทย์ ชลบุรี ช้ากว่าหัวแถว 0.485 วินาที

ส่วนกริดที่ 4 เป็นของ พีระพงศ์ บุญเลิศ จาก Yamaha Riders Club Racing Team โก๋ ท่ามะกา ตามหลังหัวแถว 0.630 วินาที ตามด้วย ชนะชัย บุญงาม จาก Yamaha IRC D.I.D. Gazi K-Sport วิทย์ ชลบุรี ตามหลัง 0.857 วินาที โดยมี เขมินทร์ คูโบะ นักบิดดาวรุ่งจาก K-Sport Yamalube Y-Tech IRC D.I.D. NGK ช้ากว่าโพล 1.026 วินาที

ด้านกริดที่ 7 เป็นของ ไพฑูรย์ นาคทอง จาก Yamaha IRC D.I.D YSS Lion King Ning Ning ตามด้วย สุรรัตน์ ประทุมชาติ จาก เบิร์ด เพชรเกษม ในกริดที่ 8 ส่วนกริดที่ 9 และ 10 ได้แก่ ศิริชัย ยวนเกิด Yamaha IRC D.I.D Gazi Ninja Lion King Hi และ ธเนศ สุขเจริญ จาก Yamaha TDR IRC D.I.D ป็อป ตลาดน้อย ตามลำดับ

โดยผลการควอลิฟายทั้งหมดสามารถเข้าชมได้ที่ http://bric.co.th/th/bricsuperbike/

สำหรับการแข่งขันในรุ่น ยามาฮ่า อาร์3 ชาลเลนจ์ สนาม 4 ของปีนี้ นับเป็นครั้งแรกของปี 2015 ที่แข่งขันที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะมีขึ้นในเวลา 10.50 น. โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ สตรีมมิ่งที่ www.bric.co.th/live/ ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์ และ iOS นอกจากนี้ยังสามารถชมผ่านทาง www.youtube.com/user/bricchannel

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US