หน้าแรก :: ข่าว :: “อนุชา” คว้าไวด์การ์ดรุ่นใหญ่ WSBK แทร็กช้างฯ

Click to view image
“อนุชา” คว้าไวด์การ์ดรุ่นใหญ่ WSBK แทร็กช้างฯ
 “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดไทยจากสังกัด วายเอสเอส ทีเอส เรซซิ่ง ดีกรีแชมป์ซูเปอร์ไบค์ประเทศไทย ได้สิทธ์ไวด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม ที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในรุ่นใหญ่ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนหน้า เจ้าตัวเผยโอกาสมาถึงต้องรีบคว้าไว้

         ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 เพิ่งเปิดฉากในวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ขณะที่เมืองไทยจะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพครั้งแรกสำหรับสนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

        การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ในเมืองไทย เปิดโอกาสให้นักบิดไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วยสิทธ์ไวด์การ์ด ทั้งรุ่นใหญ่อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ โดยนักบิดคนล่าสุดที่ถูกเปิดเผยว่ามีสิทธิ์ลงแข่งในเมืองไทยคือ อนุชา นาคเจริญศรี แชมป์ประเทศไทยจาก วายเอสเอส ทีเอส เรซซิ่ง

         อนุชา จะเข้าร่วมแข่งขันที่ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ (WSBK) นับเป็นนักบิดไทยคนที่ 2 ที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ดรุ่นนี้ โดยนักบิดหนุ่มจาก วายเอสเอส ทีเอส เรซซิ่ง เผยว่า “เป็นโอกาสดีที่ในชีวิตหนึ่งจะได้ทำตามความฝัน การลงบิดในรายการระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และผมก็ไม่รู้ว่าโอกาสแบบนี้จะเข้ามาอีกหรือเปล่า ส่งที่ผมต้องทำคือคว้ามันไว้ก่อน”

         “ตอนนี้ ผมเป็นเจ้าของสถิติในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซี.ซี. ที่สนามช้างฯ เซอร์กิต จากการลงแข่งในปีที่ผ่านมา ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.1 วินาที และจากการลงซ้อมด้วยรถคันเก่า เรามีการพัฒนาขึ้นเล็กน้อยและยังคงทำเวลาได้ดี ส่วนรถแข่งที่จะใช้แข่งขันใน WSBK คือ Honda CBR 1000RR ที่เพิ่งสั่งมาใหม่ เป็นสเป็กเดียวกับที่ทีม พาต้า ฮอนด้า ใช้ และจะส่งถึงเมืองไทยเร็วๆ นี้” อนุชา เผย

         ขณะเดียวกัน อนุชา ยังกล่าวถึงความคาดหวังว่า “ผมเชื่อว่าเรื่องเทคนิคการขับขี่ กับรายละเอียดสนาม ตอนนี้ไม่ได้เป็นรองนักบิดต่างชาติ แต่รถของเราเป็นรองอยู่มาก โดยเฉพาะความเร็วสูงสุดที่ต่างกันกว่า 20 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ซึ่งตอนนี้ได้วางแผนปรับแต่งเครื่องยนต์ รวมถึงระบบต่างๆ ของรถทั้ง แทร็คชั่น คอนโทรล, ช่วงล่างหน้า-หลัง และระบบเบรก เพื่อให้มีสมรรถนะสูงขึ้น ส่วนเรื่องความคาดหวังก็ขอทำเต็มที่ อยากติด 1 ใน 10 สำหรับการแข่งขันในบ้าน”

        สำหรับ ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 จะโยกมาดวลความเร็วในเมืองไทยเป็นครั้งแรก โดยจะมีขึ้นในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ ราคาบัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน 1,500 บาท และ 3 วัน 2,000 บาท ส่วนบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน 300 บาท และ 3 วัน 500 บาท

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US