หน้าแรก :: ข่าว :: "เรีย-ฮาสลัม" แบ่งชัย WSBK ออสเตรเลีย

Click to view image
"เรีย-ฮาสลัม" แบ่งชัย WSBK ออสเตรเลีย
ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 เปิดฉากอย่างเป็นทางการ ที่ออสเตรเลีย โดยรุ่นใหญ่ดวลความเร็วสุดมันส์ โจนาธาน เรีย นักบิดอังกฤษจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม และ ลีออน ฮาสลัม เพื่อนร่วมชาติจาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม แบ่งชัยชนะกันคนละเรซ หลังจบเกมเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

        การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนามแรก ดวลความเร็วรอบไฟนัลในวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระยะทางต่อรอบ 4.445 กิโลเมตร โดยรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ แข่งขันกันสนามละ 2 เรซ

        โพลโพซิชั่นของสนามแรกเป็นของ โจนาธาน เรีย นักบิดอังกฤษจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ตามด้วย แชซ เดวีส์ นักบิดเวลส์ จาก ดูคาติ ซูเปอร์ไบค์ ทีม และ ลีออน ฮาสลัม นักบิดอังกฤษจาก อพริเลีย เรซซิ่ง ทีม ในกริดที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

        เกมเรซแรกกลุ่มหน้าเป็นการดวลกันระหว่าง 3 นักบิดอย่าง เรีย, เดวีส์ และ ฮาสลัม ที่บดกันได้อย่างสนุกตลอดการแข่งขัน 22 รอบสนาม โดยแชมป์เรซแรกเป็นของ เรีย ที่เข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลารวม 33 นาที 58.358 วินาที เฉือน ฮาสลัม และ เดวีส์ อันดับ 2 และ 3 เพียง 0.039 วินาที และ 0.496 วินาที ตามลำดับ ส่วนอันดับ 4, 5 และ 6 เป็นของ ฆอร์ดี้ ตอร์เรซ, ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค และ ทอม ไซค์ส

        ส่วนการแข่งขันในเรซ 2 ยังคงยึดกริดสตาร์ทเช่นเดียวกับเรซแรก โดยในกลุ่มหน้ายังคงเป็น 3 นักบิดอย่าง เรีย, ฮาสลัม และ เดวีส์ ที่บดกันได้อย่างสนุกตลอดทั้งเรซ แม้ในช่วงกลางการแข่งขัน ฟาน เดอร์ มาร์ค จะไต่ขึ้นมาเป็นผู้นำได้ ทว่าเพียงไม่กี่รอบก็ร่วงลงไปอยู่กลุ่มกลางก่อนพลาดล้มต้องรีไทร์ในที่สุด

        โดยแชมป์ในเรซนี้ต้องมาวัดกันถึงทางตรงสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัย แม้ เรีย จะเปิดโค้งสุดท้ายมาได้ก่อน แต่กลับเป็น ฮาสลัม ที่เร่งเครื่องปาดหน้าเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ เฉือน เรีย อันดับ 2 หน้าเส้นชัยเพียง 0.010 วินาที เท่านั้น ส่วน เดวีส์ เข้าป้ายในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์เพียง 0.298 วินาที ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ ไซค์ส ตามหลังผู้ชนะ 5.242 วินาที

        จบการแข่งขัน 2 เรซ จากสนามแรกที่ฟิลลิป ไอส์แลนด์ เป็น ฮาสลัม และ เรีย ที่รั้งตำแหน่งจ่าฝูงร่วมกันมี 45 คะแนนเท่ากัน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เดวีส์ มี 32 คะแนน ส่วนอันดับ 4 และ 5 ได้แก่ ไซค์ส และ ซิลแวง กวินโตลี มีคนละ 23 และ 20 คะแนนตามลำดับ

        ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2015 สนาม 2 จะโยกมาดวลความเร็วในเมืองไทยเป็นครั้งแรก โดยจะมีขึ้นในวันที่ 20-22 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ ราคาบัตรแกรนด์สแตนด์ 1 วัน 1,500 บาท และ 3 วัน 2,000 บาท ส่วนบัตรไซด์สแตนด์ 1 วัน 300 บาท และ 3 วัน 500 บาท

 

 

LASTEST NEWLATEST NEWS ActivityACTIVITY VENUEVENUE TICKETTICKET CALENDARCALENDAR ABOUT USABOUT US