Search

Motogp

ห้ามพลาด !!! ใครจะเร็วที่สุดของสนามช้างฯ เซอร์กิต

MotoGP

โมโตจีพี.วินเตอร์เทสต์ ครั้งแรกของประเทศไทยในสนามแข่งรถช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ในวันที่ 16-18 ก.พ.นี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยห้ามพลาดเด็ดขาดกับ การพิสูจน์ถึงความเป็นเจ้าความเร็วสองล้อตัวจริงแห่งสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กับ 24 นักแข่งระดับโลก ที่จะมาเข้าร่วมซ้อมวินเตอร์เทสต์อย่างเป็นทางการครั้งที่ 2 ของปี 2018
 จากการซ้อมที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มาเลเซีย ในช่วงปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ฮอนด้า ที่ครองแชมเปี้ยนโลกทั้งนักแข่ง รถแข่งและทีมแข่ง ได้นำเครื่องยนต์ RC213V สเปคใหม่มาให้ มาร์ค มาร์เกซ,เดนี่ เปโดรซ่าและคาล ครัทช์โลว์ ได้ทำการทดสอบกัน ซึ่งนักแข่งทั้งสามได้ยอมรับกับสมรรถนะที่จัดจ้านของเครื่องยนต์ตัวใหม่นี้ และตอนนี้อยู่ในการระหว่างการปรับเซ็ทเครื่องยนต์กับโครงสร้างรถแข่งให้เป็นหนึ่งเดียวกันให้มากที่สุด ซึ่งบนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ครั้งนี้จะเป็นงานสำคัญของ HRC และนักแข่ง 3 มือวางของทีมในการหาข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทางสู่โลเซล เซอร์กิต ประเทศกาต้าร์
 ยามาฮ่า 2 นักบิดทีมโมบิสต้าร์ยามาฮ่า ทั้งวาเลนติโน่ รอสซี่ แชมเปี้ยนโลก 9 สมัยและมาร์เบริก บิญาเลส ได้ลงตัวกับพื้นฐานของรถแข่งในส่วนของแชสซีที่นำของปี 2016 มาพัฒนาปรับปรุงเพื่อให้เข้ากับเครื่องยนต์ปี 2018 และสามารถทำผลงานการวิ่งระยะยาวได้ดีกับยางมิชลิน แม้เวลาที่ทำได้บนสนามแข่งมาเลเซียจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา แต่กับความพึงพอใจของ 2 นักแข่งแล้วดูดีกว่าปีที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก  ส่วนรุคกี้ออฟเดอะเยียร์ปีที่ผ่านมา โยฮันน์ ซาร์โก้ จากทีมยามาฮ่าเทค-3 หลังจากที่ได้ทดลองรถแข่งปี 2017 แล้ว ทางนักแข่งและทีมงานตัดสินใจที่จะเลือกแชสซีปี 2016 มาใช้กับเครื่องยนต์ปี 2017 และที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะเป็นการเซ็ทรถแข่ง Yamaha YZR-M1 เพื่อเพิ่มพิษสงความร้อนแรงตามข้อมูลของนักแข่งที่ได้แจ้งให้ทีมแมคคานิคส์ได้รับทราบหลังจากการซ้อมที่มาเลเซีย
 ดูคาติ กับการทำลายเรคคอร์ดสนามเซปัง เซอร์กิต ได้กลายเป็นกล่าวถึงกันอย่างมากมายถึงการพัฒนาของ Desmo GP18 ที่ทางดูคาติได้พัฒนารถแข่งตามความต้องการของโฮเก้ ลอเรนโซ่ และดูคาติ ยังจะมีการทดลองใหม่ๆ กันอีกโดยมีเป้าหมายที่จะให้รถแข่งนั้นเป็นไปตามความต้องการของ โฮเก้ ลอเรนโซ่และแองเดร โดวิซิโอโซ่ เพื่อเป้าหมายแห่งชัยชนะในฤดูกาล 2018 และว่ากันว่ารถแข่งดูคาติ ดูเหมือนจะเข้ากับสนามแข่งช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้เป็นอย่างดี และมีโอกาสที่จะเป็นรถแข่งที่เร็วที่สุดของสนามแข่งเวิลด์คลาสเซอร์กิตของประเทศไทยอีกด้วย
 สำหรับเรคคอร์ดของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในส่วนของรถแข่งสองล้อนั้น อยู่ที่ 1'32.957 นาที ทำไว้โดย โจนาธาน เรีย จากการแข่งขัน ThaiWorldSBK2017 ในรอบซูเปอร์โพล
 แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ห้ามพลาดชมการซ้อมโมโตจีพี.วินเตอร์เทสต์ในครั้งนี้ และมาลุ้นดูว่ารถแข่งกรังด์ปรีซ์ของแฟคตอรี่ไหน จะเป็นผู้ทำลายเรคคอร์ดของสนามช้างฯ เซอร์กิต!!!


Motogp, Motogp 2018, Chang International Circuit