Search

Motogp

Yamaha จับ มาเวอร์ริก บีญาเลส ต่อสัญญาอีก 2 ปี

MotoGP

 ทีมMovistar Yamaha MotoGP จับเด็กสร้าง  มาเวอร์ริก บีญาเลส เซ็นสัญญาก่อนเปิดซีซั่นออกไป 2 ปี ถึงปี 2020 ส่วน “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลก 9 สมัยขอรอลงแข่งขันก่อนแล้วค่อยพิจารณาอีกครั้ง
 ในช่วงระหว่างเปิดตัวทีม Movistar Yamaha MotoGP มาเวอร์ริก บีญาเลส ได้ให้สัมภาษณ์ถึงทิศทางของเขาในการแข่งขัน MotoGP กับ Yamaha “ผมมีความสุขจริงๆ ที่ Yamaha และผมได้ต่อสัญญาของเราไปอีก 2 ปี เป็นเรื่องที่ดีสำหรับผมและทีมงานที่เราสามารถประกาศในครั้งนี้ได้ตั้งแต่ต้นเพราะมันทำให้เรารู้สึกสบายใจ ผมจะยังคงขี่ M1 ของผม สำหรับฤดูกาลที่จะมาถึงอีก 3 ฤดูกาล ดังนั้น ณ ตอนนี้เราก็สามารถมุ่งเน้นการแข่งขันอย่างจริงจัง ผมดีใจกับการตัดสินใจครั้งนี้มาก ผมมีความเชื่อมั่นในทีมและใน Yamaha มาก ผมอยากจะขอบคุณ Yamaha สำหรับการให้ความเชื่อมั่นของพวกเขาและแฟนๆ ที่สนับสนุนเราอยู่เสมอ เราจะยังคงทำงานอย่างหนัก เราจะทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกสนาม”
 สำหรับ วาเลนติโน่ รอสซี่ ที่อายุใกล้เข้าหลักสี่ เจ้าตัวยังอยู่ในการพิจารณาถึงความพร้อมของตัวเองก่อน โดย วาเลนติโน่ รอสซี่ ต้องการที่จะลงแข่งไปก่อน 2-3 สนาม แล้วถึงจะตัดสินใจ ซึ่งอาจจะเป็นการต่อสัญญาเพียงแค่ปีเดียวก่อน โดยทางYamaha เองนั้นเปิดกว้างสำหรับ “เดอะด็อกเตอร์” กับทางเลือกที่แชมป์โลก 9 สมัยต้องการไม่ว่าจะเป็นการเซ็นสัญญาแค่ปีเดียวหรือ 2 ปี

 วาเลนติโน่ รอสซี่ คือนักแข่งผู้สร้างตำนานแชมเปี้ยนกรังด์ปรีซ์โลกกลับมาสู่ Yamaha โดยเขานำพา Yamaha YZR M1 คว้าแชมป์ MotoGP ครั้งแรกในปี 2004 และคว้าแชมป์โลกให้กับ Yamaha ได้อีกในฤดูกาล 2005 และ2008-2009 และกับรถแข่ง Yamaha YZR-M1 นั้น วาเลนติโน่ รอสซี่ ทำผลงานไม่เคยต่ำกว่าท็อปไฟว์


 สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยจะได้เห็นฝีมือประสบการณ์และความเก๋าของนักบิดวัย 39 ปีจากอิตาลี่ อย่างใกล้ชิดในการแข่งขัน PTT Thailand Grandprix 2018 บนสนามแข่งช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามที่ 15 ของการเก็บคะแนนสะสมระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ และระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ.ที่จะเป็นช่วงการซ้อมทางการก่อนเปิดฤดูกาล 2018 บนเซอร์กิตโลกของชาวไทย


 ติดตามผลงานของ 2 นักแข่งทีม Movistar Yamaha MotoGP บนสนามแข่งเวิลด์คลาสเซอร์กิตของประเทศไทยกันได้ โดยสามารถจองบัตรชมการแข่งขัน PTT Thailand Grandprix2018 ได้แล้วที่เคานเตอร์เซอร์วิส All Ticket และที่ 7-11 ใกล้บ้านท่าน โดยจะมีสแตนด์พิเศษสำหรับแฟน ๆ ของวาเลนติโน่ รอสซี่ ให้ได้เชียร์กันอย่างใกล้ชิดในบริเวณโค้งที่ 11 ของสนามกันด้วย
 พิเศษจองบัตรตั้งแต่วันนี้ถึง 19 ก.พ. รับส่วนลดพิเศษ 2 เด้ง Ealry Bird 15% พร้อมกับ On Top กับสิทธิพิเศษของผู้ร่วมสนับสนุนทั้งบัตร PTT Blue Card ,Yamaha,Honda เครื่องดื่มช้าง และบัตรเครดิต SCB ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.allticket.com/findex.html?d=1517116754894


motogp