Search

Motogp

ดอร์นาพอใจสนามช้างฯรับmoto gp เร่งสร้างอัฒจันทร์เพิ่ม 4 หมื่น

MotoGP

ดอร์นา พอใจสนามช้างฯ ชมเป็นสนามสมัยใหม่ ที่มีความพร้อมมาก มั่นใจ moto gp ที่ไทยสนุกแน่ เผยนักแข่งอยากลงสัมผัสแทร็กใหม่ winter test เดือน กุมภาพันธ์ 2561 แฟนๆ ชาวไทย จะได้ชมลีลานักบิดระดับโลกครบทุกคน

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการบริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด ผู้บริหารสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ได้รับเลือกจากดอร์นา สปอร์ต ให้เป็นสนามแข่งขัน moto gp สนามใหม่ล่าสุด ประจำปี 2561-2563 กล่าวว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฝ่ายจัด การแข่งขัน และ ฝ่ายเทคนิก ของดอร์นาสปอร์ต ได้เดินทางมาตรวจสอบความพร้อมทุกๆ ระบบของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และได้ประ ชุมร่วมกันเพื่อเตรียมการสำหรับ winter test ที่ตะเกิดขึ้นในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ นี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ของดอร์นาสปอร์ต พอใจกับสภาพสนาม ความพร้อมด้านเทคนิก รวมทั้งระบบต่างๆ ที่จะรองรับการแข่งขัน moto gp ของสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อย่างมาก และได้ให้ข้อแนะนำที่เป็นประโยชน์หลายๆเรื่อง  ที่จะทำให้ผู้ชมการแข่งขันได้รับความสนุกมากที่สุดกับการชมการแข่งขัน moto gp


"ทีมงานของดอร์นา พอใจกับความพร้อมของสนามแข่งขัน เขาคุ้นเคยกับสนามช้างฯ เพราะดอร์นา มาจัดworld super bike ที่สนามนี้ 3 ปี ติดต่อกันแล้ว เขาบอกว่านักแข่งทุกคน อยากมาลองแทร็กใหม่ ที่ประเทศไทย และเชื่อว่านักแข่งทุกคน ทีมแข่งทุกทีมจะเตรียมตัวดีที่สุด สำหรับการมาทดสอบรถที่สนามช้างฯ ในช่วง winter test เดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า  จะเป็นโอกาสที่นักแข่งทุกคนจะได้เก็บข้อมูลของพื้นสนาม ได้มากที่สุด และจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับแฟน moto gp และแฟนคลับของนักแข่งทุกคน ที่จะได้ชมการทดสอบรถ แบบเต็มๆ และการทดสอบรถที่สนามช้างฯ น่าจะเป็นการทดสอบที่พิเศษกว่าทุกๆ สนาม ถือว่าเป็นกำไรของแฟน moto gp ชาวไทย"ผู้อำนวยการสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

กล่าวว่าเรื่องเดียวที่ทีมงานดอร์นา เป็นห่วง ก็คือการรองรับผู้ชมทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่จะเข้ามาชมการแข่งขันที่สนามช้างฯ ในระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 เขาบอกว่าจากการศึกษาของเขา มีข้อมูลว่า การแข่งขันที่ประเทศไทย จะเป็นสนามที่มีผู้ชมมากที่สุดสนามหนึ่งของโลก เพราะในประเทศไทย มีผู้ติดตามชม moto gp จำนวนมาก และจะมีแฟน moto gp จากหลายๆ ประเทศใช้โอกาสนี้มาชมและมาเที่ยวประเทศไทย ด้วย เขาบอกว่า สนามแข่งขันที่ประเทศไทย น่าสนใจกว่าหลายประเทศ  เพราะเป็นสนามใหม่ และประเทศไทย มีเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกหลายเมือง ซึ่งเราถือว่าเป็นความห่วงใยที่น่ายินดี และมั่นใจว่าอยู่ในวิสัยที่เราจะจัดการรองรับได้  และ ช่วงที่จัดการทดสอบรถ winter test วันที่ 16-18 ก.พ.61 จะเป็นการทดสอบระบบการทำงานต่างๆ ของเราด้วย


"ขณะนี้ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้กรุณาเข้ามาเป็นประธานคณะทำงานด้านการรับรองอำนวยความสะดวก ให้แก่แฟนmoto gp ที่จะมาเยือนบุรีรัมย์ ด้วยตนเอง ในส่วนของสนาม เราจะติดตั้งอัฒจันทร์ เพิ่ม ให้รองรับผู้ชมได้วันละ 60,000 คน และเพิ่มห้องรับรองพิเศษ อีก 5,000 ที่นั่ง มั่นใจว่าจะเพียงพอต่อผู้ชมทุกท่าน ส่วนเรื่องการท่องเที่ยว เราทำงานประสานกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เพื่อรับรองนักท่องเที่ยว อยู่แล้ว"

Motogp, Chang International Circuit