Search

Motogp

คาราวานไบค์เกอร์คึกคัก! "บิ๊กเสือ" ควง "เนวิน" นำทัพศิลปินควบบิ๊กไบค์กว่า 500 คัน ร่วมกิจกรรม "โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์"

MotoGP
นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานเปิดกิจกรรม "Winter test “Road To Burirum" ประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรย านยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ "โมโตจีพี" รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018"
 พร้อมร่วมปล่อยคาราวานบิ๊กไบค์ จำนวนกว่า 500 คัน เดินทางไปยังสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมชมและโปรโมตกิจกรรม "โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์" ซึ่งเหล่าบรรดานักแข่งระดับโลกทุ กค่ายยกพลมาทดสอบความพร้อมก่ อนเปิดฤดูกาลใหม่ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ.นี้ ด้วยเช่นกัน
สำหรับคาราวานบิ๊กไบค์ดังกล่าวมี ผู้สนใจเข้าร่วมอย่างคับคั่ง นำโดย นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนักแสดงดังอย่าง "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, "บิ๊ก" ศรุต วิจิตรานนท์ และ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักขับรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดัง รวมถึงเหล่าไบค์เกอร์จากฮอนด้าแ ละยามาฮ่าคลับสองค่ายรถยักษ์ใหญ่ ของเมืองไทย ออกสตาร์ทที่บริเวณลานตลาดนัดด้ านหน้า กกท. ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เคลื่อนขบวนผ่าน จ.นครนายก จ.สระบุรี จ.นครราชสีมา โดยมีการแวะพัก 2 จุดที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาสระบุรี และปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาปักธงชัย ซึ่งมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต มารอต้อนรับและร่วมขบวนบิ๊กไบค์ สู่สังเวียนแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ เบ็ดเสร็จรวมระยะทางทั้งสิ้น 394 กม.
ด้าน นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ ยวและกีฬา กล่าวว่า "ในนามของภาครัฐบาลมีความภูมิใจ ที่จะร่วมนับถอยหลังสู่ศึกโมโตจี พีที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ ประเทศไทย ซึ่งเป็นความภูมิใจของคนทั้งชาติ ไม่ใช่แค่เฉพาะจังหวัดบุรีรัมย์ สิ่งสำคัญจากนี้คือการเตรียมควา มพร้อมสำหรับต้อนรับผู้คนนั บแสนที่จะเข้ามาชมการแข่งขัน โดยคำนึงว่าจะทำอย่างไรให้พวกเข าได้รับความประทับใจ ได้รับความปลอดภัย และรู้สึกมั่นใจมากที่สุด เพื่อสื่อสารไปถึงผู้คนอีก 800 ล้านคนทั่วโลกที่ติดตามชมการถ่า ยทอดสดทางจอโทรทัศน์ ในฐานะกระทรวงการท่องเที่ ยวและกีฬาจึงประสานงานให้ภาครั ฐทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจั ดการประชุมกันทุกเดือนเพื่อสื่อ สารและวางแผนเตรียมความพร้อมให้ ออกมาดีที่สุด รวมถึงทางพิเศษที่จะอำนวยความสะ ดวกแก่ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และคนพิการ ด้วยเช่นกัน"
ขณะที่ สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ขบวนคาราวานที่ออกเดินทางจากกรุ งเทพ มายังบุรีรัมย์ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนตามทาง เป็นจำนวนมาก จากที่ออกจากการกีฬาแห่งประเทศไ ทย มีราวๆ 500 คัน แต่ได้มีบิ๊กไบค์มาสมทบระหว่างท างอีกเป็นจำนวนมาก รวมๆ แล้วเกือบ 1,000 คันเลยทีเดียว นับได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ก ารแข่งขันที่จะมีขึ้นได้เป็นอย่ างดี"
ส่วน เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า "FIM ได้เดินทางมาตรวจสอบความพร้อมขอ งสนาม รวมถึงการรักษาพยาบาล ซึ่งผ่านไปด้วยดี และในส่วนของเมืองบุรีรัมย์ มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เราจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตร ะดับเอเชียมาแล้ว 3 ปี รวมถึงงานบุรีรัมย์มาราธอนมาแล้ ว 2 ปี ทำให้คนบุรีรัมย์รู้ดีว่าการจะเ ป็นเจ้าบ้านที่ดีต้องทำอย่างไร ที่สำคัญกระแสตอบรับทุกอย่างก็เ ป็นไปในทางที่ดีเห็นได้จากจำนวน ไบค์เกอร์ที่ร่วมคาราวานในครั้ งนี้กว่า 1,000 คนนั้นเป็นจำนวนมากที่สุดที่ผมเ คยร่วมขี่มาตลอด 10 กว่าปี ถือเป็นขบวนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชี ยเลยก็ว่าได้"
นอกจากนี้่ตลอดทั้งวันที่สนามช้ าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ยังมีการจัดงาน "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เอ็กซ์โป 2018" งานเฟสติวัลสำหรับคนรักความเร็ว ที่มารวมอยู่ในที่เดียว โดยภายในงานมีการออกบูธขายสินค้ าเกี่ยวกับมอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพา ะ รวมถึงการแข่งขัน e-sport เกมรถแข่งเสมือนจริง, การประกวดไทยแลนด์ คัสตอม ไบค์ คอนเทสต์, เปิดประมูลของที่ระลึกจากนักแข่ งดัง และปาร์ตี้คอนเสิร์ตสุดมัน "Chang Big Bike Party & Concert: The Legend of Rock " จากศิลปินร็อคระดับตำนาน นำโดย เสือธนพล, บิลลี่ โอแกน, เป้ ไฮร๊อค ฯลฯ 
ทั้งนี้ ผู้ซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันศึก “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” สามารถนำสลิปพร้อมบัตรประชาชนแลกตั๋วเข้าชม “โมโตจีพี วินเทอร์เทสต์” ซึ่งนักบิดระดับท็อปของโลกทุกค่ายจะลัดฟ้ามาอวดโฉมรถใหม่พร้อมทดสอบสมรรถนะเครื่องยนต์บนสังเวียนแข่งขันจริง เพื่อเป็นการโหมโรงและเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล 2018 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ.นี้ ฟรีตลอด 3 วัน และยังสามารถเข้าชมการแข่งขัน world superbike championship ที่จะจัดขึ้นวันที่ 23-25 มีนาคม นี้ ฟรี   รวมทั้งสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆ ในงาน ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เอ็กซ์โป Thailand Grandprix Expo ฟรีเช่นกัน บัตรทุกใบ ลุ้นชิงรางวัล รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท ติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้ทาง www.allticket.com , www. facebook.com/allticketth และ www.facebook.com/BuriramUnitedI nternationalCircuitMotogp, Motogp2018, Chang International Circuit