Search

Motogp

Thailand Grandprix Expo สนามช้างฯ เซอร์กิต ประกาศความพร้อมเรซแข่งปี 2018

MotoGP

การซ้อม MotoGP Thailand Winter Test 2018 ครั้งแรกกับการลงวิ่งในเซอร์กิตโลกของชาวไทยสำหรับนักแข่ง MotoGP คือการคอนเฟิร์มถึงความพร้อมสำหรับการจัดแข่งขัน PTT Thailand Grandprix 2018 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ โดยจะเป็นการเก็บคะแนนสะสมสนามที่ 15 จาก 19 สนามของปฎิทินการแข่งขัน MotoGP2018 ซึ่งทุกสายตาของแฟนกรังด์ปรีซ์โลกได้จับจ้องมองมาที่สนามแข่งช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ในฐานะที่เป็นสนามแข่งใหม่ล่าสุดของโปรแกรมการแข่งขัน MotoGP รวมไปถึงการลงแทร็ควิ่งทำเวลาครั้งแรกของรถแข่งกรังด์ปรีซ์ 1000 cc.ในอาทิตย์นี้


 และนี่คือความภาคภูมิใจของวงการมอเตอร์สปอร์ตประเทศไทย ที่ได้รับการยอมรับจาก ดอร์น่าสปอร์ตโปรโมเตอร์จัดการแข่งขันระดับโลกในการเลือกให้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เป็นหนึ่งในสนามแข่งประจำฤดูกาลแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีเรซการแข่งขันระดับโลกและระดับนานาชาติ รวมไปถึงการแข่งขันในระดับประเทศไทยอีกหลายรายการที่ได้เลือกใช้เวิลด์คลาสเซอร์กิตแห่งเมืองบุรีรัมย์เป็นสังเวียนการแข่งขัน โดยภายในงาน Thailand Grandprix Expo 2018 ที่จะจัดร่วมงาน MotoGP Thailand Winter Test 2018 ในวันที่ 16-18 ก.พ.นี้จะเป็นการประกาศความพร้อมอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันรายการต่าง ๆ ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต
 โดยการแข่งขันรายการระดับชิงแชมป์โลกและระดับนานาชาติที่จะทำการแข่งขันในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ จะประกอบไปด้วยรายการต่าง ๆ ดังนี้
MotoGP

 ครั้งแรกของประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ตประเทศไทย กับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมอเตอร์สปอร์ตโลก MotoGP ปตท.-กกท. และสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ผนึกกำลังครั้งสำคัญสานฝันมอเตอร์สปอร์ตไทยให้แฟนกีฬาความเร็วได้ร่วมชมรถแข่งกรังด์ปรีซ์ที่เร็วที่สุดของโลกทั้ง 3 รุ่นบนแผ่นดินไทยอย่างภาคภูมิใจ
กำหนดการแข่งขัน 5-7 ตุลาคม 2018FIM Superbike World Championship Round 2
 การแข่งขันรถซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์โลก FIM Superbike World Championship 2018 ยังคงเชื่อมั่นกับศักยภาพความพร้อมของเซอร์กิตโลกประเทศไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ ให้ร่วมเป็นหนึ่งในปฎิทินการแข่งขันเก็บคะแนน สนามที่ 2 จาก 13 สนาม ทั่วโลกของฤดูกาล 2018 และนี่เป็นซีซั่นที่ 4ของ ThaiWorldSBK สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ที่จะได้พบกับประสบการณ์แข่งขันของรถซูเปอร์ไบค์ที่ดีที่สุดของโลก
 กำหนดการแข่งขัน 24-25 มีนาคม 2018FIM Asia Road Racing Championship 2018
 ความเชื่อมั่น มิตรภาพ การต่อสู้ที่เร่าร้อน และจิตวิญญาณหนึ่งเดียวของนักแข่งเอเซียกับสนามแข่งระดับโลกของประเทศไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2014 แห่งการเริ่มต้นของเกมโรดเรซซิ่งชิงแชมป์เอเซีย ที่นี่คือสนามประลองความเร็วที่นักแข่งเอเซียต่างให้การยอมรับถึงการแข่งขันที่สนุกสนาน ความพร้อมการอำนวยความสะดวก และความเป็นกันเองของเจ้าบ้านคนไทยผู้มีความเร็วอยู่ในหัวใจการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2018 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต บุรีรัมย์ จะเป็นสนามแข่งแห่งการเปิดและปิดฤดูกาล ที่จะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ ในการดวลคันเร่งเพื่อเก็บคะแนนสะสมในรายการโรดเรซซิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย

กำหนดการแข่งขัน สนาม 1 : 3-4 มีนาคม 2018 
กำหนดการแข่งขัน สนาม 6 : 1-2 ธันวาคม 2018


PTT BRIC Superbike
 PTT BRIC Superbike รายการแข่งขันที่เร่าร้อนและเร้าใจบนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ พร้อมร่วมผลักดันนักแข่งไทยให้ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนล โดยการแข่งขัน PTT BRIC Superbike ถือได้ว่าเป็น 1 รายการที่ร่วมกับซีรี่ย์การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย และยังมอบโอกาสให้เหล่านักแข่งได้สัมผัสเกมส์การแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ด้วยโควตาสิทธิ์ไวด์การ์ดของสนามจัดการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นรายการ FIM Superbike World Championship หรือ FIM Asia Road Racing Championship
กำหนดการแข่งขัน
สนาม 1 : 15-17 มิถุนายน 2018
สนาม 2 : 13-15 กรกฏาคม 2018 
สนาม 3 : 10-12 สิงหาคม 2018 
สนาม 4 : 16-18 พฤศจิกายน 2018

Asian Le Mans Series

 ตื่นเต้นเร้าใจกับรถแข่ง Le Mans Photo Type ที่ออกแบบมาเพื่อการแข่งขันในแบบเอ็นดูร๊านซ์เรซ พร้อมรถแข่งระดับ GT300 ที่ร่วมการแข่งขัน พร้อมลุ้นกับการทำงานของเหล่าที่งานที่ต้องแข่งขันกับเวลาไม่แพ้กับนักแข่งที่จะต้องทำเวลาต่อรอบในการแข่งขัน โดยเป็นรายการแข่งที่ถือว่าเป็นพื้นฐานของปิระมิดแห่งการเริ่มต้น ด้วยรูปแบบเดียวกันกับการแข่งขันในทวีปยุโรปอย่าง European Le Mans Series เพื่อเน้นศักยภาพของนักแข่ง – ทีมแข่งแห่งทวีปเอเซีย
กำหนดการแข่งขัน 12-13 มกราคม 2018

BURIRAM SuperGT Race 2018

 ถูกยกให้เป็นรายการแข่งขันของรถ Super GT ที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความแรงของขุมกำลังเครื่องยนต์ที่ผ่านมาปรับแต่งมาอย่างเต็มที่กับการแข่งขัน Buriram SuperGT Race 2018 ลุ้นระทึกในแต่ละรอบการแข่งขัน เทคนิคการขับขี่และการควบคุมรถแข่งระดับ 500 แรงม้าของรุ่น GT500 และ 300 แรงม้าของรุ่น GT300 พร้อมใกล้ชิดกับเหล่านักแข่งชั้นนำระดับโลกที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างเนื่องแน่น 
กำหนดการแข่งขัน 30 มิถุนายน – 1 กรกฏาคม 2018
BLANCPAIN GT Series Asia 2018/LAMBORGHINI Super Trofeo Cup
 อีกหนึ่งรายการสุดมันส์ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตที่ชื่นชอบรถในระดับจีที ห้ามพลาด ความอลังการณ์ของรถแข่งในรายการนี้เรียกได้ว่าระดมเอารถซูเปอร์คาร์ตัวแรงมาดวลความเร็วกันในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ด้วยชื่อชั้นของผู้จัดการแข่งขันรวมถึงประสบการณ์และมาตรฐานระดับอินเตอร์เนชั่นแนลถือได้ว่ารายการ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย อยู่ในระดับแนวหน้าของรายการแข่งรถยนต์ในเอเซียเลยทีเดียว
กำหนดการแข่งขัน 12-13 พฤษภาคม 2018


 นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันระดับประเทศที่น่าสนใจอีกหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น PTT Drift Attack, RAAT Thailand Endurance, ENDURANCE 600 MIN, SUPER TURBO,TOYO TIRES 3Kและรายการแข่งแดรกไบค์,รายการแข่งรถจักรยานยนต์วิบากซูเปอร์ครอส,รวมถึงการแข่งขันจักรยาน Bicycle 100Plus และรายการบุรีรัมย์มาราธอน
 พบกับรายละเอียดที่น่าสนใจอีกมากมายกับทุกรายการแข่งขันแห่งความเร็ว ภายในบริเวณลานกิจกรรม Thailand Grandprix Expo 2018 และร่วมสนุกพร้อมชมกิจกรรมต่าง ๆ ที่จัดขึ้นมาเพื่อแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น การประกวดรถตกแต่ง,การประกวดรถเครื่องเสียง,ร่วมแข่งขัน e-sport กับเรซการแข่งขันทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์,ร่วมประมูลของพร้อมลายเซ็นต์จากนักแข่งMotoGP,ช็อปปิ้งสินค้ามอเตอร์สปอร์ตมากมากร่วม 50 บูธ,พร้อมชมคอนเสิร์ตปาร์ตี้ไบค์และการโชว์สตันท์ในลีลาผาดโผน และพบกับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของบุรีรัมย์รวมไปถึงชิมอาหารสตรีทฟู๊ดชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์
 ห้ามพลาดเด็ดขาด 16-18 ก.พ.นี้ ที่สนามแข่งรถช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์


Motogp, Motogp 2018, Chang International Circuit