Search

Motogp

ภาระกิจที่สำคัญของนักแข่งMotoGP บนแทร็คช้าง

MotoGP

ไม่เพียงแต่นักบิดแฟคตอรี่ฮอนด้า ยามาฮ่า ดูคาติ ที่ประกอบไปด้วยนักบิดตัวเต็งแชมป์อย่าง มาร์ค มาร์เกซ,เดนี่ เปโดรซ่า,วาเลนติโน่ รอสซี่,มาร์เบริก บิญาเลส หรือโฮเก้ ลอเรนโซ่และแองเดร โดวิซิโอโซ่ เท่านั้นที่จะต้องมีงานหนักกับการเซ็ทรถแข่งปี 2018 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ แต่นักแข่งที่เหลือทุกคนล้วนแล้วแต่ยังมีภาระกิจที่สำคัญสำหรับการลงวิ่งซ้อมทดสอบรถแข่งใน MotoGP Thailand Winter Test บนสนามแข่งช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์
 โพล เอสพาร์กาโร่และแบรดลี่ย์ สมิธ ยังต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้นกับรถแข่ง RC16 ปี 2018 ที่มีความแตกต่างไปจากรถแข่งตัวเก่า ทั้งเครื่องยนต์และระบบกันสะเทือนหน้า เช่นเดียวกับ แองเดร เอียนโนเน่ กับการค้นหาความลงตัวของ GSX-RR ปี 2018 ที่ต้องบอกว่าเป็นงานหนักสำหรับนักบิดแฟคตอรี่ซูซูกิชาวอิตาเลี่ยน แต่กับทีมเมทรุ่นน้อง อเล็กซ์ รินส์ มีการพัฒนาก้าวไปข้างหน้าได้ดีในระดับหนึ่งแล้ว โดยการเทสต์ที่เมืองไทยจะมีการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมกันอีก
 สกอต เรดดิ้ง กับการย้ายมาสู่แฟคตอรี่แอพริเลีย และลงขี่รถแข่งRS-GP เครื่องยนต์ V4 เป็นครั้งแรก ได้พบกับข้อมูลที่ดีกับการทำงานบนแทร็คเซปังที่ผ่านมา และที่ประเทศไทย สกอต เรดดิ้ง จะมีงานต้องทำอีกพอสมควร โดยเฉพาะการปรับเซ็ทระบบกันสะเทือนของรถแข่งที่ยังมีอาการสับอยู่พอสมควร แต่สำหรับ อเล็กซิส เอสพาร์กาโร่ แล้ว รถแข่งปี 2018 ถูกพัฒนามาจากข้อมูลของเขาจึงทำให้งานที่ทำเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นแชสซีใหม่ ระบบเบรคและตำแหน่งท่านั่งขี่ รวมถึงแทร็คชั่นคอนโทรลใหม่ การเดินทางมาบุรีรัมย์ครั้งนี้จะเป็นการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยเพื่อเตรียมซีลเครื่องยนต์หลังการซ้อมที่กาต้าร์
 กับ แจ็ค มิลเลอร์ นักแข่งออสเตรเลียที่เปลี่ยนรถแข่งจากฮอนด้ามาสู่ดูคาติ Desmo GP17 ผลงานนั้นกลับดีเกินคาด ซึ่งการเดินทางมาประเทศไทยในวีคเอนท์นี้จะเป็นการเก็บรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เพิ่มเติม เพื่อหาความลงตัวที่สุด ส่วน ดานิโล่ เพรตรุคซี่ ที่ได้รถแข่ง Desmo GP18 เช่นเดียวกับทีมแฟคตอรี่ ยังหาจุดลงตัวได้ไม่สมบูรณ์แบบนักและที่ประเทศไทยเขาจะต้องใช้เวลาที่มีอยู่ 3 วันเพื่อปรับเซ็ทรถใหม่ให้สมบูรณ์แบบที่สุด
 นอกจากนี้นักแข่งที่เหลือก็ยังต้องทำงานต่อเนื่องนำข้อมูลที่ได้จากการวิ่งทดสอบบนแทร็คเซปัง เซอร์กิต มาเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมกันต่อ ระยะเวลา 3 วันบนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะเป็นการค้นหาสมรรถนะรถแข่งให้พร้อมที่สุดก่อนจะเดินทางไปซ้อมครั้งสุดท้ายเพื่อคอนเฟิร์มข้อมูลทั้งหมดที่ โลเซล เซอร์กิต ประเทศกาต้าร์ ซึ่งหลังจากการซ้อมบนแทร็คตะวันออกกลางจบสิ้นลงเครื่องยนต์ปี 2018 จะถูกซีลไว้เพื่อใช้สำหรับการแข่งขันตลอดปี 2018 ต่อไป


Motogp, Motogp 2018, Chang International Circuit