Search

Motogp

70 นักแข่งเอเซีย พร้อมดวล!!! เกมเปิดซีซั่น ARRC 2018

Asia Road Racing

นักแข่งทั่วเอเซียและโฮมแทร็คไรเดอร์สจากประเทศไทย ร่วม 70 ชีวิตพร้อมดวลคันเร่งชิงความเป็นหนึ่งในเกมเอเซียโรดเรซซิ่ง FIM Asia Road Racing Championship 2018 นัดเปิดฤดูกาลแข่งขัน บนสนามแข่งระดับโลกของชาวไทย ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 2-4 มี.ค.นี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่มีบัตรชมการแข่งขัน PTT Thailand Grandprix 2018 ร่วมชมและเชียร์นักแข่งไทยฟรี เพียงนำบัตรมาแสดงที่สนามแข่ง

 หลังจากเปิดแทร็คต้อนรับนักแข่งระดับโลกจากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP กับการรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการซ้อมWinter Test ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักแข่งโลกและผู้จัดการแข่งขันอย่างดอร์น่า ทางสนามแข่งรถระดับโลกของชาวไทย ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ยังคงเดินหน้าต่อกับการแข่งขันโรดเรซซิ่งรายการยิ่งใหญ่สุดของทวีปเอเซีย โดยทาง TWMR โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2018 ได้เชื่อมั่นในมาตราฐานการทำงานระดับโลกของสนามแข่งช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้ตัดสินใจที่จะเลือกใช้เวิลด์คลาสเซอร์กิตของชาวไทยเป็นสนามแข่งขันเปิดและปิดฤดูกาล 2018 ด้วยความมั่นใจในศักยภาพความพร้อมและการอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างดีจากนักแข่งและทีมแข่งแห่งเอเซีย
 ในการแข่งขันนัดเปิดฤดูกาล FIM Asia Road Racing Championship 2018 ยังคงยืนรุ่นแข่งขัน 3 รุ่นหลักที่ประกอบไปด้วยรุ่นอันเดอร์โบน 150 cc.(UB150) รุ่นเอเซียโปรดักชั่น 250 cc.(AP250)และรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 cc.(SS600) โดยมีนักแข่งชั่นนำทั่วเอเซียจาก ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม ไต้หวันและประเทศไทย ลงแข่งขันมากถึง 70 คน

 รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600cc. ซึ่งจะเป็นการแข่งขันปีสุดท้ายก่อนจะเปลี่ยนไปเป็นรุ่นซูเปอร์ไบค์ 1000 cc.ในฤดูกาลหน้า ยังคงคับคั่งไปด้วยนักแข่งชั้นนำของเอเซียที่ผ่านประสบการณ์แข่งระดับโลก อาทิเช่น เดชา ไกรศาสตร์ รองแชมป์เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ตสนามช้างฯ,รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ อันดับ 5 เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ตสนามช้างฯ,ฐิติพงศ์ วโรกร อันดับ 4 เวิลด์ซูเปอร์สปอร์ตสนามช้างฯพร้อมทั้งผ่านการแข่งขัน Moto2 มาแล้ว รวมไปถึงนักแข่งมาเลเซียที่ผ่านเกม Moto2  คืออัซลัน ชาห์ และซัควาน ไซดี้ รวมไปถึงมือเก๋ากรังด์ปรีซ์โลก โทโมโยชิ โคยาม่า จากญี่ปุ่น และแอนโทนี่ เวสต์ จากออสเตรเลีย ที่ฤดูกาลนี้ตัดสินใจลงแข่งขันควบทั้งรายการเวิลด์ซูเปอร์สปอร์ตและรายการชิงแชมป์เอเซีย พร้อมทั้งนักแข่งดาวรุ่งจากประเทศไทย เขมินทร์ คูโบะ ทีมยามาฮ่าเรซซิ่งเอเชียนและภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ จากทีมเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่ง ไทยแลนด์ โดยในรุ่นนี้จะมีนักแข่งทั้งหมด 22 คนที่เข้าร่วมการแข่งขัน
 รุ่นเอเซียโปรดักชั่น 250cc. เป็นอีกรุ่นการแข่งขันที่สนุกสนานและเร้าใจ กับนักแข่งที่พร้อมเทิร์นโปรสู่เกมระดับโลก โดยฤดูกาลนี้ อนุภาพ ซามูล นักบิดทีมยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่ง เป็นนักแข่งมือวางจากประเทศไทยในการตามล่าแชมเปี้ยนเอเซียโปรดักชั่น และพีระพงศ์ บุญเลิศ พร้อมกับ คณาทัต ใจมั่น ที่ลงสู่สังเวียนเอเซียเต็มฤดูกาลเป็นครั้งแรก พร้อมทั้ง มุกข์ลดา สารพืช นักแข่งหญิงหนึ่งเดียวของการแข่งขันเอเซียโรดเรซซิ่งจากทีมเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่มาพร้อมกับนิวคัมเมอร์นักบิดดาวรุ่งหน้าใหม่ของเกมเอเซียเรซซิ่ง กฤชพร แก้วสนธิ ส่วน 2 นักแข่งอินโดนีเซียมีการเทิร์นโปรสู่การแข่งขันรายการที่ใหญ่ในทวีปยุโรปกว่า โดยแชมเปี้ยนปีที่ผ่านมา แกรี่ ซาลิม ได้เทิร์นโปรสู่การแข่งขัน CEV ที่ประเทศสเปน และกาลัง เฮนดรา พราตาม่า ได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก WorldSSP300 กับทีมยามาฮ่ายุโรป แต่นักแข่งที่ยังอยู่ในรุ่นนี้แต่ละคนก็พร้อมสร้างความท้าทายให้กับเกมการแข่งขันได้เร่าร้อนเช่นเคย โดยรุ่นนี้จะมีนักแข่งลงแข่งขันมากที่สุดของรายการจำนวน 26 คน

 รุ่นอันเดอร์โบน 150cc. กับรถแข่งโมเพ็ดที่เป็นซิกเนเจอร์ของภูมิภาคอาเซียนถูกยกระดับให้เป็นหนึ่งในเกมแข่งขันชิงแชมป์เอเซียมาอย่างตลอดต่อเนื่องในระยะเวลามากกว่า 20 ปีทีผ่านมา และในฤดูกาลนี้ทาง ดันลอป ผู้สนับสนุนในเรื่องยางแข่งขันได้นำยางคอมปาวด์ที่เป็นสเปคเฉพาะใช้สำหรับการแข่งขัน Moto3 มาให้นักแข่งเอเซียในรุ่นอันเดอร์โบนได้ใช้ติดรถแข่งกัน ซึ่งจากการลงซ้อมปรีซีซั่นนั้นเห็นผลได้ชัดเจนถึงอาการเกาะติดแทร็คที่มีมากขึ้นทำให้รถแข่งรุ่นนี้ทำเวลาลดลงมาได้ร่วม 2 วินาที และในสนามแข่งนัดเปิดฤดูกาลนี้จะมีนักแข่งไทยเข้าร่วมแข่งขันคือ ณัฐวุฒิ รุ่งกิจสวัสดิ์ ,ไพฑูรย์ นาคทอง,พีระพงษ์ หลุยบุญเป็งและสุทธิภัทร พัชรีธร โดยรุ่นนี้มีนักแข่งลงทำการแข่งขันทั้งหมด 22 คน


 แฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยอย่าพลาดชมการแข่งขัน พร้อมร่วมส่งแรงใจเชียร์นักแข่งไทยให้ก้าวสู่ความเป็นหนึ่งของเอเซียกันได้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ โดยโปรแกรมการแข่งในวันนี้ จะเป็นการซ้อมจำนวน 3 ครั้งและมีการจับเวลาควอลิฟายในรุ่นอันเดอร์โบนเพื่อนำ 15 นักแข่งไปสู่รอบซูเปอร์โพล และในวันเสาร์ที่ 3 มี.ค.โปรแกรมจะเริ่มต้นตั้งแต่ 9.00 น.เป็นต้นไป โดยช่วงเช้าจะเป็นการจับเวลาควอลิฟาย และทำการแข่งขันในเรซแรกตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป และวันอาทิตย์ที่ 4 มี.ค. โปรแกรมเริ่มต้นตั้งแต่ 9.30 น.ซึ่งเป็นรอบวอร์มอัพ และทำการแข่งขันในเรซที่ 2 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป
 อย่าพลาด!!! ร่วมชมเกมสนุกของนักแข่งไทยในศึกชิงแชมป์ระดับทวีป มีบัตร PTT Thailand Grandprix 2018 ชมฟรีทันที...

 สำหรับผู้ที่ยังไม่มีบัตรชมการแข่งขัน PTT Thailand Grand Prix  รีบไปจองบัตรกันได้ที่ All TICKET 7 - Eleven ทุกสาขาเพื่อร่วมชมฟรีทั้งการแข่งขัน FIM Asia Road Racing Championship 2018 และ ThaiWorldSBK2018  หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.allticket.com/findex.html พร้อมรับส่วนลดพิเศษดังนี้ PTT Blue Card ส่วนลด 25%,ลูกค้าน้ำดื่มช้าง ส่วนลด 20 %,ลูกค้า Honda (แสดงกุญแจรถ) ส่วนลด 20 %, ลูกค้า Yamaha (แสดงกุญแจรถ) ส่วนลด 20 %,ลูกค้า SCB ธนาคารไทยพาณิชย์ (ซื้อบัตรผ่านบัตรเครดิตไทยพาณิชย์)ส่วนลด 20 %