Search

Motogp

F4-SEA เรซ 4 เดือดส่งท้ายรับอัสดง เบบี๋เบลเยี่ยมเก็บแชมป์ที่ 3 ของวัน

Asian Le Mans

การแข่งขันF4-SEA เรซที่ 4 ซึ่งเป็นเกมสนุกสุดท้ายของ Asian Le Mans 2017-18 ในวันศุกร์ที่ 12 ม.ค.โดยนักแข่งดาวรุ่งมุ่งสู่มืออาชีพฟอร์มูล่า โชว์เชิงบู๊เดือดส่งท้ายของวันได้อย่างสะใจ โดยแชมป์ยังตกเป็นของเบบี๋เบลเยี่ยม Ugo de Wilde ที่เรซนี้โดนนักแข่งจีน Daniel Cao บดขยี้ตลอดทั้งเกม ส่วนนักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เคน เชพเพิร์ด พลาดหลุดแทร็ครถแข่งออกอาการ ตกไปอันดับ 5 และดาวรุ่งไทย “คัตเตอร์” ศศกร ไชยมงคล เหยียบคันเร่งสู้สนุกกับ Nazim Azman  นักแข่งมาเลเซียขยับอันดับขึ้นมาอันดับ 4 สุดประทับใจ
 แดดร่มลมแรงในช่วงเย็น แต่บนแทร็คช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ กลับร้อนระอุเมื่อเหล่านักแข่งเยาวชนเปิดเกมบวกโชว์เชิงขับขี่กันได้อย่างน่าตื่นเต้น รอบแรกของการแข่งขัน Daniel Cao ทะยานขึ้นนำก่อน แต่ผ่านทางตรงโค้ง 3 Ugo de Wilde และ Nazim Azman พร้อมทั้งนักแข่งไทย เคน เชพเพิร์ด ขยับเข้ามาใกล้ชิด และที่โค้ง 4 นักแข่งจีนก็โดนเบบี๋เบลเยี่ยมแซงขึ้นไปได้สำเร็จ และที่โค้ง 5 ของรอบแรก 2 พี่น้องฟิลิปปินส์ตระกูล Grimes  พลาดท่าเดินคันเร่งพลาดหลุดไลน์ออกไปรันออฟแอเรียทั้งคู่ โดย Ben Grimes นักแข่งผู้พี่ไม่สามารถแข่งขันต่อไปได้
 เข้าสู่รอบ 2 กลุ่มนำทั้ง 4 คันไล่พันกันแบบไม่ลดราวาศอก ต่างหาไลน์ที่จะเสียบขึ้นหน้า จนมาถึงโค้ง10ต่อโค้ง11เกิดการพัวพันชุลมุน เมื่อนักแข่งมาเลเซียและนักแข่งจีนหนีบประกบเบบี๋เบลเยี่ยมและทำให้นักแข่งไทย เคน เชพเพิร์ดเสียหลักหลุดลงไปรันออฟแอเรีย สัญญาณเซฟตี้คาร์แจ้งขึ้น นักแข่งทั้งหมดเบาคันเร่งวิ่งต่อท้ายก่อนที่จะเหยียบคันเร่งซัดกันต่ออย่างน่าสนุกในรอบที่ 4 โดยกลุ่มหน้าประกบกันอย่างไม่เกรงกลัวศักดิ์ศรี ในขณะที่ เคน เชพเพิร์ด ดูเหมือนช่วงล่างรถแข่งจะออกอาการไม่ดีนักทำให้ “คัตเตอร์” ศศกร ไชยมงคล ที่วิ่งตามหลังแซงขึ้นไปในอันดับ 4 แทน และไม่รอช้าที่จะไล่เข้าหากลุ่มนำอย่างไม่ลดละ
 และเกมมาสนุกกันอีกครั้งในรอบสุดท้าย Daniel Cao พยายามที่จะยึดเอาแชมป์มาครองให้ได้แต่ Ugo de Wilde แม้จะเด็กกว่าแต่ใจนิ่งโคตรปิดไลน์ไว้แน่น ส่วน “คัตเตอร์” เข้ามาติด  Nazim Azman และวัดใจกันตั้งแต่โค้ง 3 จนถึงโค้งที่ 12 แบบมีโอกาสได้ลุ้นโพเดียมที่ 3 เช่นกัน แต่ท้ายสุดไม่สามารถทำได้สำเร็จ โดยแชมป์เรซที่ 4 ตกเป็นของเบบี๋เบลเยี่ยม Ugo de Wilde และรองแชมป์เป็นของ Daniel Cao ที่ตามหลังเพียงแค่ 0.1 วินาทีเท่านั้น อันดับ 3 เป็นของ Nazim Azman อันดับ 4 ได้แก่นักแข่งไทย ศศกร ไชยมงคลและ เคน เชพเพิร์ด รับอันดับที่ 5 ไปครอง


 สำหรับการแข่งขันที่เหลือในเรซ 5-6 จะทำการแข่งขันในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 13 ม.ค.ก่อนเข้าสู่โปรแกรมของรุ่นใหญ่ Asian Le Mans ในช่วงเที่ยงวัน โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามชมกันได้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ และร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ เด็กเข้าชมฟรีพร้อมกับผู้ปกครอง 1 ท่าน นอกจากนี้ยังรับชมการถ่ายทอดสดทาง https://www.facebook.com/BuriramUnitedInternationalCircuit/
http://www.bric.co.th/